Hủy buổi làm việc trực tiếp về vụ VTV vi phạm bản quyền

Đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã hủy, không làm việc trực tiếp với anh Bùi Minh Tuấn tại Quảng Trị để giải quyết việc VTV vi phạm bản quyền.
Hủy buổi làm việc trực tiếp về vụ VTV vi phạm bản quyền

Liên quan đến vụ VTV vi phạm bản quyền, thông tin từ trang ICTnews cho hay, vào 8h sáng nay, ngày 6/3, đại diện Ban Kiểm tra của VTV đã hủy, không làm việc trực tiếp với anh Bùi Minh Tuấn tại Quảng Trị để giải quyết việc BTV vi phạm bản quyền các cảnh quay flycam của anh Tuấn. Tuy nhiên, anh Tuấn vẫn lên sóng trực tiếp để công bố bằng chứng liên quan đến vụ việc.

Do đó, video "[LIVE] Buổi thương lượng Bản quyền giữa VTV và Bùi Minh Tuấn (dự kiến diễn ra lúc 8h sáng nay 6/3)" đã bị dừng phát với nội dung: "Video bị gián đoạn - Sự kiện trực tiếp dừng phát", gây sự tò mò cho độc giả.

Hủy buổi làm việc trực tiếp về vụ VTV vi phạm bản quyền ảnh 1
Video "[LIVE] Buổi thương lượng Bản quyền giữa VTV và Bùi Minh Tuấn (8h 06/03/2016)" đã bị dừng phát.

Theo đó, một lãnh đạo của Ban Kiểm tra đã gửi mail cho anh Tuấn hủy cuộc hẹn. Vị lãnh đạo đưa ra lý do hủy buổi làm việc là do anh Tuấn đơn phương công bố với truyền thông về việc sẽ phát sóng trực tiếp trên Youtube, cũng như tuyên bố sẽ hủy buổi làm việc nếu đại diện của VTV có mang tiền đến bồi thường hay có ý định tiêu cực nào khác. Vị lãnh đạo Ban Kiểm tra cho rằng, lời tuyên bố đơn phương này thể hiện sự thiếu tôn trọng đại diện của VTV nên cuộc gặp là không cần thiết nữa. Một lãnh đạo khác của Ban Kiểm tra cũng nhắn tin cho anh Tuấn với nội dung: “Rất tiếc sẽ không vào gặp Tuấn nữa do cách cư xử của Tuấn”.

Lãnh đạo Ban Kiểm tra cho rằng tôi đã thiếu tôn trọng VTV cho nên không cần thiết phải làm việc trực tiếp với nhau nữa, mà mọi việc sẽ giải quyết qua đường công văn theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tôi khẳng định tôi đã vui vẻ nhận lời và sẵn sàng đón tiếp đại diện VTV với tất cả sự tôn trọng. Đại diện VTV đề nghị sẽ vào làm việc với tôi trong tuần sau, nhưng với điều kiện là cuộc gặp chỉ có hai bên”, anh Tuấn cho biết.

Đúng 8h sáng ngày 6/3, trên kênh Yamaha Trung Tá có tới gần 1.300 người theo dõi trực tiếp và số người theo dõi ngày càng tăng lên. Anh Tuấn đã lên sóng nói công bố về các lần vi phạm bản quyền của biên tập viên VTV, đồng thời lần lượt công bố các ghi âm liên quan đến việc đặt lịch hẹn làm việc của Ban Kiểm tra VTV, công bố các ghi âm lời giải thích và xin lỗi của biên tập viên VTV trong lần vi phạm bản quyền trên kênh của anh.

Theo KIến thức