Hướng dẫn gỡ liên kết tài khoản Facebook trên Instagram

VietTimes – Ngắt liên kết giữa Facebook và Instagram rất dễ dàng nếu làm theo hướng dẫn dưới đây.

Gỡ liên kết tài khoảng Facebook trên Instagram (Ảnh: Gizbot)

Gỡ liên kết tài khoảng Facebook trên Instagram (Ảnh: Gizbot)

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội thì chắc hẳn bạn sẽ biết được lợi ích của việc liên kết Instagram và Facebook. Khi tài khoản Instagram và Facebook được liên kết với nhau. Bạn sẽ dễ dàng chia sẻ các bài đăng của mình trên Instagram lên Facebook và ngược lại. Việc tìm kiếm bạn bè trên 2 nền tảng mạng xã hội này cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu như bạn liên kết chúng.

Nếu không liên kết tài khoản Instagram và Facebook thì bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều bước để có thể đăng cùng một nội dung trên cả 2 nền tảng. Tuy nhiên nếu bạn muốn ngắt liên kết Instagram và Facebook thì bạn có thể làm theo các bước sau.

Làm thế nào để ngắt kết nối tài khoản Instagram với Facebook ?

Để làm được điều này, việc đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng Instgram trên điện thoại và thực hiện theo các bước bên dưới

- Vào mục Cài đặt -> Tùy chọn -> click vào mục liên kết tài khoản -> Chọn Facebook

- Click vào mục Gỡ liên kết tài khoản

- Trên thiết bị IOS, bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi bạn có thực sự muốn gỡ kết nối với tài khoản Facebook hay không. Hãy nhấn vào Có, tôi đồng ý

Đáng chú ý, người dùng tài khoản doanh nghiệp trên Instagram cũng có thể làm điều tương tự bằng cách chuyển sang tài khoản cá nhân trước. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào phần Cài đặt doanh nghiệp -> Tùy chọn và nhấn vào Chuyển về tài khoản cá nhân.

Khi thực hiện các bước trên, các bài đăng trên Instagram của bạn sẽ không còn xuất hiện trên Facebook nữa.

Cách xóa bài đăng trên Instagram khỏi Facebook

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa các bài đăng trên Instagram mà bạn đã chia sẻ trên Facebook trước đó. Để làm được điều này hãy thực hiện theo các bước bên dưới.

- Đầu tiên bạn hãy vào phần Cài đặt -> Ứng dụng. Nếu Instagram không hiển thị trong danh sách, bạn hãy nhấn vào Xem thêm.

- Chọn biểu tượng Instagram trong danh sách

- Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa ứng dụng. Hãy bấm vào tùy chọn này

- Trong cửa số hiện lên, chọn tất cả các bài đăng trên Instagram mà bạn đã chia sẻ trên Facebook của mình sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào nút Xóa.

Nguồn: Gizbot

Có thể bạn quan tâm