Honda Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 12

VietTimes -- Ngày 8/12/2017, Honda Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng giải thưởng Honda Y-E-S 2017 dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam. Đây cũng là năm thứ 12 giải thưởng này được tổ chức.

Ảnh: Nguyên Minh

Ảnh: Nguyên Minh

Bước sang năm thứ 12, giải thưởng đã nhận được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc. Vòng sơ loại được khởi tranh từ 4/2017 và ban tổ chức đã nhận được 113 hồ sơ của các bạn sinh viên có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật thuộc 10 trường đại học liên kết.

Sau khi vượt qua vòng đánh giá hồ sơ, 30 thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận và Phỏng vấn tập trung vào đề tài: Phải làm thế nào để thay đổi được nhận thức của các cấp lãnh đạo, người dân và doanh nghiệp để quyết tâm chuyển đổi từ nền “kinh tế nâu” sang nền “kinh tế xanh.

Honda Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 12 ảnh 1

Với đề tài này, các thí sinh của Honda Y-E-S 2017 đã cho thấy họ không chỉ chuyên môn trong lĩnh vực của mình mà còn có kiến thức xã hội khi đưa ra những dẫn chứng, phân tích, lập luận và đánh giá sát thực. Sau 3 vòng thi, giải thưởng Honda Y-E-S năm nay đã chọn ra được 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất.

Buổi lễ có sự góp mặt của Đại diện Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học Công nghệ, Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đại diện Quỹ Honda Foundation, đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam và các thầy cô giáo đại diện cho các trường Đại học liên kết, các vị phụ huynh, và các bạn sinh viên.

Honda Việt Nam tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Honda Y-E-S lần thứ 12 ảnh 2

Như 11 lần tổ chức trước đó, mỗi suất học bổng năm nay cho các em sinh viên xuất sắc nhất là 3.000 USD và 1 chiếc Honda Vision do Honda Việt Nam sản xuất. Tổng giá trị học bổng do quỹ Honda trao tặng là 30.000 USD.

Tới nay, sau 12 năm đồng hành cùng sinh viên Việt Nam, Giải thưởng ghi nhận những kết quả đáng tự hào với tổng số 1.038 hồ sơ ứng tuyển cùng 120 gương mặt xuất sắc được vinh danh tại lễ trao giải hàng năm và 30 bạn sinh viên nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (riêng trong năm 2017 đã có tới 08 ứng viên tiếp tục nhận Phần thưởng này) để theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.