Hơn 97 vạn hồ sơ đã được xử lý qua Cơ chế một cửa quốc gia

VietTimes -- Tính đến ngày 22/2, Cơ chế một cửa quốc gia đã kết nối 11 bộ, ngành với 47 thủ tục được đưa lên để giao dịch với cộng đồng doanh nghiệp, tổng số hồ sơ được xử lý đạt hơn 971.000 bộ, của hơn 19.200 doanh nghiệp.
Cán bộ Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng giám sát hoạt động xuất nhập cảnh của hành khách. Ảnh: Danang.gov.vn
Cán bộ Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng giám sát hoạt động xuất nhập cảnh của hành khách. Ảnh: Danang.gov.vn

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, riêng thủ tục thông quan hàng hóa, năm 2017 Hệ thống thông quan tự động của ngành Hải quan đã tiếp nhận 11,31 triệu tờ khai hải quan.

Để mở rộng và nâng cao hiệu quả thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia, thời gian tới Tổng cục Hải quan tiếp tục đôn đốc các cục hải quan địa phương và đề nghị Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam triển khai có hiệu quả Cơ chế một cửa quốc gia đường hàng không theo Quyết định số 43 của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng phối hợp với các bộ, ngành liên quan mở rộng Cơ chế một cửa quốc gia tại cảng biển; có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng ký thống nhất kế hoạch triển khai mở rộng Cơ chế một của quốc gia cho tàu biển xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh cho các cảng biển trên toàn quốc.