Hơn 4 năm nữa, dân Hà Nội sẽ “uống nước sạch tại vòi“

VietTimes -- Đó là đề nghị của ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Cụ thể, ông Chung đề nghị "chỉ đưa ra một tiêu chí là nước sạch cho toàn TP với một tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn của chúng tôi nâng lên theo tiêu chuẩn của châu Âu, có nghĩa là có thể uống ngay tại vòi”.

Từ năm 2020 người dân Hà Nội sẽ được sử dụng nước sạch 100%- (Ảnh minh họa).
Từ năm 2020 người dân Hà Nội sẽ được sử dụng nước sạch 100%- (Ảnh minh họa).

Theo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016- 2020) của TP Hà Nội vừa được thông qua tại kỳ họp HĐND đang diễn ra, thì từ năm 2020 trở đi 100% người dân Hà Nội sẽ được dùng nước sạch.

Còn theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết TP Hà Nội đang hợp tác với đối tác nước ngoài tiến hành thí điểm lắp đặt công nghệ Nano tại các hộ gia đình với công nghệ mới của Đức, để cung cấp nước sạch cho người dân.

Đồng thời, thành phố đang quy hoạch lại toàn bộ mạng lưới cấp nước cho người dân, lắp đặt mạch vòng và mạch song song để tránh tình trạng vỡ đường ống và đảm bảo cấp nước trong mọi tình huống. Về nguồn nước, phấn đấu đến năm 2020 sẽ không sử dụng nước giếng khoan mà dùng nước mặt sông Đà.

Trước đó, tại kế hoạch năm năm giai đoạn 2011-2016, Hà Nội đều đặt chỉ tiêu 100% các hộ tại đô thị và nông thôn đều được sử dụng nước sạch, tuy nhiên đến nay vẫn chưa đạt.