TP. Hồ Chí Minh:

Hơn 100 bài thi môn Toán vào lớp 10 bị 0 điểm

VietTimes - Ngày 16/6, theo thống kê phổ điểm thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh có 126 bài thi môn Toán bị 0 điểm.

Học sinh ra về sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh ra về sau khi thi xong. Ảnh: Minh Thúy

Trước kết quả thống kê phổ điểm thi môn Toán vào lớp 10 có quá nhiều điểm 0, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết đề thi môn Toán năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh có nhiều yếu tố mới, nhưng ông cũng khá bất ngờ và không hiểu lý do vì sao có tới 126 bài thi môn Toán điểm 0.

“Tôi tiếp xúc với nhiều học sinh ngoài phòng thi và các giáo viên chấm thi thì nhiều người nhận định đề thi Toán hay, có nhiều yếu tố mới. Tuy nhiên, các thầy cô trong quá trình ôn tập cho học sinh không ngờ cách ra đề mới lạ như vậy nên cảm thấy đề khó. Tôi cũng không hiểu tại sao có đến 126 bài thi môn Toán điểm 0, vì đề thi vẫn có những câu hỏi dường như “cho không điểm”. Nên khi giảng dạy thầy cô phải dạy kĩ những câu cơ bản để năm sau không còn điểm 0 nữa” - ông Nguyễn Văn Hiếu cho hay. 

Theo nhận định của một số giáo viên, đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay tại TP. Hồ Chí Minh khá sát với thực tế nhưng cách ra đề đổi mới khiến giáo viên chưa ôn tập kĩ cho học sinh dẫn đến kết quả điểm Toán khá thấp.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm