Hơn 1 triệu ôtô đang lưu hành dán thẻ ePass thu phí tự động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với con số này, tỷ lệ phương tiện có dán thẻ thu phí tự động tại Việt Nam đã tăng từ 25% lên gần 50% - theo thống kê tại Cổng TTĐT của Cục Đăng kiểm Việt Nam, tính đến 8/2021, hơn 4,4 triệu ôtô đang lưu hành.
Hệ thống của VDTC có tỷ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên đạt hơn 75%
Hệ thống của VDTC có tỷ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên đạt hơn 75%

Sau 11 tháng đưa vào vận hành hệ thống thu phí tự động không dừng, Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có hơn 1 triệu phương tiện sử dụng dịch vụ ePass. Số lượng phương tiện dán thẻ thu phí không dừng mà VDTC phát triển được trong vòng 1 năm kể từ khi ra mắt dịch vụ ePass ngang bằng với con số của toàn bộ thị trường Việt Nam trong giai đoạn 5 năm trước đó.

Đại diện Công ty CP Giao thông số Việt Nam cho biết, hệ thống ePass của VDTC giúp làm giảm thời gian xử lý giao dịch 3 lần so với trước đây, từ 0,6 giây xuống 0,2 giây. Hệ thống có tỷ lệ nhận dạng biển số xe là 99,8, vượt 8,8% so với chỉ số đo hiệu quả công việc (KPI) của cơ quan quản lý Nhà nước.

Tỷ lệ nhận dạng thẻ đầu cuối đạt 98,48%, vượt 0,48% so với KPI của cơ quan quản lý Nhà nước. So với hình thức thu phí một dừng, thời gian vận chuyển của khách hàng qua trạm giảm đến 60 lần, góp phần giảm thiểu ùn tắc trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ.

Hiện tại, hệ thống của VDTC có tỷ lệ khách hàng sử dụng thường xuyên đạt hơn 75%. Tại các trạm do VDTC triển khai cung cấp dịch vụ, tỷ lệ khách hàng chuyển sang sử dụng thu phí không dừng đạt hơn 50%.