Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 sẽ là hoạt động chính của Hội Truyền thông số Việt Nam hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia. 
Ngày 10-10 hàng năm được lựa chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia
Ngày 10-10 hàng năm được lựa chọn là Ngày Chuyển đổi số quốc gia

Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) vừa có văn bản số 66/HTTS ngày 5-9-2022 gửi các đơn vị trực thuộc, các đơn vị hội viên và Chi hội Truyền thông số phía nam, đề nghị tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia theo quyết định ngày 22-4-2022 của Thủ tướng chính phủ.

Được biết, hoạt động chính của VDCA hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia sẽ là Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2022 (Vietnam Digital Awards 2022), được tổ chức vào trung tuần tháng 10 tới đây.

Đây là năm thứ 5 Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được tổ chức. Giải thưởng đã tiếp cận được hơn 10.000 tổ chức, doanh nghiệp trên 63 tỉnh thành; thu hút trên 1.000 hồ sơ tham dự; vinh danh gần 300 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số tiêu biểu và các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số xuất sắc.

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp sau khi nhận được giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam đã trưởng thành hơn. Họ đang tiếp tục đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong hoạt động nội bộ, phát triển và đa dạng hoá các sản phẩm, giải pháp về chuyển đổi số.

Được biết, để hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã đề xuất các Hội, Hiệp hội chủ trì các sáng kiến chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số trong các ngành nghề... Cụ thể là:

- Tổ chức cuộc thi, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho người dân

- Tổ chức cuộc thi, bồi dưỡng, tập huấn về an toàn thông tin mạng

- Tổ chức cuộc thi, giới thiệu các sản phẩm nghệ thuật số, hội họa số, âm nhạc số, điện ảnh số, các tác phẩm số khác.

- Tổ chức lan truyền thông điệp Ngày Chuyển đổi số quốc gia trên môi trường số gồm các trang mạng xã hội, trang, cổng thông tin điện tử. Các cửa hàng điện tử, máy tính, các siêu thị điện máy lớn có băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia phù hợp với các quy định của pháp luật.

- Các cơ quan thông tấn, báo chí ở trung ương và địa phương tổ chức thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số Quốc gia dưới nhiều hình thức khác nhau như chuyên đề, chuyên mục, phóng sự, tọa đàm, trình chiếu phim, tư liệu về lịch sử phát triển Công nghệ thông tin Việt Nam; đưa tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia.