Hoàng Xuân Vinh từ chối nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

VietTimes -- Ngày 16/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp và chúc mừng các vận động viên, huấn luyện viên Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội 2016. Trong đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho VĐV Hoàng Xuân Vinh.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016- (Ảnh: Zing).
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016- (Ảnh: Zing).

Với thành tích đạt 1 HCV, 1 HCB tại Olympic Rio 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được Chủ tịch nước tặng huân chương Lao động hạng nhất. Trong cuộc gặp mặt ngày 16/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gắn huân chương lên quân phục cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng VĐV Hoàng Xuân Vinh và Đoàn thể thao Việt Nam về thành tích đạt được. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Quốc phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Đại tá Hoàng Xuân Vinh hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, không những nâng cao thành tích, mà cùng các HLV khác huấn luyện cho lớp trẻ của nước ta, coi đây là môn thể thao có thế mạnh của Việt Nam.

Cũng trong cuộc gặp mặt với Thủ tướng, phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang xin người đứng đầu Chính phủ cân nhắc trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh.

Tuy nhiên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã từ chối xin danh hiệu anh hùng cho cá nhân mình, và muốn xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

Ngoài Hoàng Xuân Vinh, Thủ tướng còn trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam Nguyễn Thị Nhung và trao Huân chương Hữu nghị cho ông Park Chung Gun, chuyên gia bắn súng Hàn Quốc.