Hoa hậu Phương Nga: 'Ông Mỹ dọa cho bắt tôi tội bán dâm'

VietTimes -- Trương Hồ Phương Nga khai vì sợ ông Cao Toàn Mỹ có thế lực, dọa cho bắt Nga về tội bán dâm nếu không trả lại tiền nên Nga làm theo lời bà Nguyễn Mai Phương, chuyển tiền ông Mỹ đưa thành tiền mua nhà. 
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sáng 26-6 - Ảnh: Hữu Khoa/Tuổi trẻ
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa sáng 26-6 - Ảnh: Hữu Khoa/Tuổi trẻ

Điểm nổi bật trong phiên tòa sáng nay là việc thẩm phán chủ tọa ra quyết định dẫn giải nhân chứng “đặc biệt” Nguyễn Mai Phương - người được các bị cáo, các nhân chứng nhắc đi nhắc lại trong các ngày xét xử trước - đến tòa sau khi có giấy triệu tập hợp lệ nhưng không đến.

Một tình tiết đáng chú khác là việc nhân chứng Lữ Minh Nghĩa và bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung với nhau khi Dung đang bị tạm giam.
Thùy Dung cho biết có sự thông cung với Lữ Minh Nghĩa từ trong trại giam. Dung khai đã viết thư sau đó nhờ cán bộ an ninh chuyển cho bà Nguyễn Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa. Cán bộ đưa thư và nhận thư tên Nghĩa. Tổng cộng Thùy Dung đã gửi ra ngoài cho Nghĩa hơn 10 lá thư.

Nghĩa đọc và cất đi được 5 lá, còn một số lá thư thì đưa cho Nguyễn Mai Phương giữ. Tòa yêu cầu Nghĩa nộp 5 lá thư này cho tòa và Nghĩa đã thực hiện yêu cầu.

Nghĩa trình các lá thư nilong lên hội đồng xét xử - Clip: NAM TRẦN - BÁ DUY

Về "hợp đồng tình cảm"giữa ông Mỹ và bà Nga, bà Nga lại trình bày rằng đây thực ra không phải là hợp đồng tình cảm, mà đây là trao đổi thẳng thắn mong muốn giữa 2 người.

Bị cáo Nga giải thích rằng do hai người có tình cảm với nhau nên anh Mỹ muốn lo cho bị cáo, nhưng do anh Mỹ không tin nên bị cáo phải viết giấy cho anh Mỹ. "Thực ra, với bị cáo thì việc viết cam kết không quan trọng nhưng anh Mỹ lại quan trọng nên bị cáo viết", Nga đáp. 

Khi được hỏi về khoản tiền mà ông Mỹ chuyển cho Nga, bị cáo Nga nói rất rõ: "Tôi là người yêu của anh Mỹ, thì anh Mỹ phải lo cho tôi". Trả lời câu hỏi của luật sư về việc có vay mượn tiền của ông Mỹ không, bị cáo Nga liền đáp: "Tôi muốn mở spa, tôi là người yêu của anh Mỹ, thì anh Mỹ lo cho tôi, chứ tôi không vay mượn gì cả".

Theo Nga, đây không phải là hợp đồng như quy định của pháp luật. Nga cũng nói, bản thân bị cáo nghĩ đây là mối quan hệ nghiêm túc chứ không phải quan hệ qua đường để nhận lương. 

Hoa hậu Phương Nga cũng nói sau khi viết cam kết và hợp đồng cho Mỹ thì Nga có cho bà Nguyễn Mai Phương xem. 

Liên quan đến việc tạo lập giấy tờ mua nhà giả, thì Nga nói rằng do chị Mai Phương xúi bởi chị Mai Phương bảo quan hệ của anh Mỹ bên công an nhiều, nếu Nga không trả tiền thì công an bắt Nga vì tội bán dâm nên Nga rất sợ. 

Ngoài ra, Nga cũng khai rằng do Mỹ cũng dọa sẽ làm cho Nga không lấy được ai, không ngẩng mặt lên để nhìn ai được nên khi Mai Phương nói rằng chuyển hướng số tiền này thành hợp đồng mua nhà thì Mỹ sẽ không đòi được nên Nga đã nghe theo. 

Luật sư cũng hỏi Nga về việc có mời luật sư tư vấn về việc làm giấy tờ giả trong việc mua bán nhà không thì Nga khai không có, bởi đã hoàn toàn tin tưởng Mai Phương nên làm theo hướng dẫn của Mai Phương mà không hề chia sẻ gì với luật sư của mình. 

Hội đồng xét xử đã quyết định tạm nghỉ, 14h chiều tiếp tục. Người phụ nữ "bí ẩn" Nguyễn Mai Phương vẫn chưa có mặt ở tòa.