“Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” chính thức khởi động cuộc thi ảnh online

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hàng trăm hồ sơ đăng ký cuộc thi ảnh online “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đã gửi tới BTC ngay khi chính thức khởi động.
Những thí sinh đầu tiên gửi hồ sơ đến cuộc thi ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam - Ảnh: BTC
Những thí sinh đầu tiên gửi hồ sơ đến cuộc thi ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam - Ảnh: BTC

Cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” đang bắt đầu nóng lên với phần khởi động thi ảnh online giữa mùa dịch COVID-19 cùng với những ý tưởng nhân văn để xây dựng và bảo vệ môi trường sống.

“Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” là cuộc thi cấp Quốc gia, nhằm Hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”, do Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Cuộc thi “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” được cấp phép bởi Ủy ban Nhân dân TP.HCM, sân chơi tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng Ban Tổ chức và các Bộ, Ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa về môi trường, với mong muốn góp phần thức tỉnh ý thức và lan truyền tình yêu, thông điệp bảo vệ môi trường đến với đông đảo cộng đồng, xã hội.

Thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, vùng miền

Thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành, vùng miền

Những năm gần đây, Môi trường đang ở mức báo động với những tín hiệu xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và nguồn sống của chúng ta. Tất cả điều đó như một lời cầu cứu từ Trái Đất Xanh khi ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu không khí của con người còn đang rất kém, gây nên hậu quả là thiên tai, dịch bệnh, lở đất, sóng thần và ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về Môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước.

Hiện cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành và Lãnh đạo các trường Đại học trên khắp cả nước. Nhiều trường Đại học tiêu biểu như Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Thuỷ lợi, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Hồng Đức… đã trực tiếp thông báo thông tin về cuộc thi trên các trang của trường để các thí sinh có thể đăng ký dự thi một cách dễ dàng nhất.

Các thí sinh thuộc thế hệ 2000-2003

Các thí sinh thuộc thế hệ 2000-2003

Tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021, bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá Du lịch, Văn hóa, điều đặc biệt của cuộc thi này là các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng.

Theo đó, các hoạt động xã hội cộng đồng về Môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau. Đây cũng chính là sứ mệnh mà cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam hướng đến, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực và tình yêu môi trường đến với cộng đồng…

Điều đáng mừng là thông tin về cuộc thi không chỉ lan tỏa trong nước mà BTC còn nhận được nhiều hồ sơ của các thí sinh đang sinh sống và du học sinh đang học tập ở các trường Đại học danh tiếng ở nước ngoài…

Thí sinh Lê Vũ Thục Anh là du học sinh Pháp

Thí sinh Lê Vũ Thục Anh là du học sinh Pháp

Tất cả những thí sinh này sẽ cùng cạnh tranh công bằng với nhau, mỗi thí sinh đều có cơ hội chiến thắng cuộc thi ảnh online Hoa hậu Môi trường Việt Nam trước khi chính thức bước vào các vòng thi tiếp theo của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021.

Những thí sinh đoạt giải Ảnh online và cuộc thi chính thức sẽ được tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2021 và 2022.

Được biết sau các vòng sơ tuyển, bán kết, đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 20/10/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh khu vực miền Trung với vẻ đẹp mặn mà

Thí sinh khu vực miền Trung với vẻ đẹp mặn mà

Thí sinh gửi hồ sơ đến từ tỉnh Hậu Giang

Thí sinh gửi hồ sơ đến từ tỉnh Hậu Giang