“Hổ Syria” đè bẹp phiến quân, đánh chiếm hàng loạt cứ địa IS tại Homs

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương, bất ngờ tiến hành cuộc tấn công chiến tuyến của IS trên vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Homs, đánh vào chiến tuyến của IS gần trạm bơm chiến lược căn cứ sân bay T-2.

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - ảnh Masdar

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường sa mạc tỉnh Homs - ảnh Masdar

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công vào chiều ngày 25.08.2017, tấn công vào chiến tuyến của IS từ địa bàn phòng ngự vững chắc trong khu vực làng Humaymah mới được giải phóng gần đây.

Mặc dù các tay súng khủng bố chống cự quyết liệt, nhưng do số lượng không lớn, quân đội Syria tiến được 7km về phía đông trên hướng trạm bơm T-2, đạt được khoảng cách thuận lợi tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm địa bàn chiến lược này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Palmyra cho biết, quân đội Syria đang cố gắng tấn chiếm trạm bơm T-2 vào cuối tuần này. Do lợi thế của quân đội Syria là IS đang ở vị trí thấp hơn và không có đủ binh lực chống trả cuộc tấn công quy mô lớn của quân đội Syria.

Trạm bơm T-2 là cứ điểm vững chắc cuối cùng của IS trên đường ranh giới phía tây tỉnh Deir Ezzor.

Sau khi bao vây IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs, nhiệm vụ đặt ra trên khu vực chiến trường này là tiêu diệt hoàn toàn các nhóm chiến binh IS, có thể gây nguy hiểm cho thị trấn Al-Sukhnah. Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến hành cuộc tiến công lớn trên vùng sa mạc Al-Sukhnah, giải phóng một số địa bàn đang bị IS.

Dưới hỏa lực dữ dội từ các cuộc không kích của Nga, Lực lượng Tiger và quân đoàn tình nguyện số 5 tấn công khu vực Wadi Al-Rahahiyah, giao chiến ác liệt với một nhóm đông các tay súng IS.

Tình hình với IS đã trở lên bất lợi, chỉ sau cuộc giao chiến ngắn, quân đội Syria giành toàn bộ khu vực Wadi Al-Rabahiyah, tiến công vào Bir 'Aboud và Wadi Al-Harf. Chỉ sau trận đánh nhanh chóng, quân đội Syria giành được khu vực Wadi Al-Harf và Bir 'Aboud.

Các đơn vị quân đội Syria tiếp tục giành thêm các địa bàn Khaseem Hamidat, Jabal Alabud, Wadi Qatqat, Jabal Thaniah Safra, Jabal Hawiyah Ras, Khirbet Samouriya và Jabal Sath. Cuộc truy quét và tiến công tiêu diệt IS trong vòng vây thứ 2 đang diễn ra với nhịp độ tấn công cao, do Lực lượng Tiger muốn kết thúc chiến dịch để có thể thực hiện kế hoạch tấn công về phía thành phố Deir Ezzor.

Lực lượng Tiger bao vây truy quét IS trong vòng vây trên vùng sa mạc tỉnh Homs - video truyền thông quân đội Syria

QA

Có thể bạn quan tâm