HLV Tan Cheng Hoe cho rằng cỏ sân Mỹ Đình hơi dài là nguyên nhân khiến Malaysia chơi không tốt

VietTimes – Các phóng viên Malaysia đã “tóm” được HLV Tan Cheng Hoe tại sân bay Nội Bài để hỏi ông về nguyên nhân Malaysia thua trận.
tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ngăn chặn một đợt tấn công của Malaysia (ảnh Malay Mail)
tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ngăn chặn một đợt tấn công của Malaysia (ảnh Malay Mail)

HLV Tan Cheng Hoe đã không tham dự buổi họp báo với các phóng viên sau trận đấu Việt Nam – Malaysia. Chỉ đến khi ra tới sân bay Nội Bài, các phóng viên Malaysia mới có dịp trao đổi với vị HLV này.

Ông Tan Cheng Hoe thừa nhận Malaysia đã có một trận đấu không như ý. Các cầu thủ đã rất vất vả để kiểm soát bóng và liên kết với nhau. Họ đã gặp phải một bức tường phòng ngự không thể phá vỡ của tuyển Việt Nam.

“Nói chung, màn trình diễn của chúng tôi không giống như hai trận đấu trước. Đội đã không thi đấu bùng nổ. Chúng tôi đã không tạo ra đủ cơ hội để ghi bàn, không có nhiều pha bóng diễn ra trong vòng 16m50. Nếu cầu thủ không nhận được bóng ở khu vực đó, cơ hội chiến thắng là rất mong manh”, ông Tan Cheng Hoe cho biết.

“Cỏ trên mặt sân cũng khiến Malaysia không thể chơi tốt. Ngọn cỏ hơi dài nhưng chúng tôi cũng không thể lấy đó làm cái cớ cho trận thua”, ông Tan Cheng Hoe nói thêm.

(ảnh Malay Mail)
(ảnh Malay Mail)

Trở lại trận đấu hôm thứ Năm (10/10), sau hai trận đấu ấn tượng trước Indonesia và UAE, Malaysia những tưởng có thể đánh bại Việt Nam ngay trên sân khách. Họ đã chơi thứ bóng đá tấn công ngay từ đầu trận đấu trong khi Việt Nam dựa vào chiến thuật phản công nổi tiếng mà HLV Park Hang-seo đã xây dựng.

Tốc độ và sự tinh quái của bộ ba Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Công Phượng đã khiến cho hàng phòng ngự Malaysia chịu rất nhiều áp lực. “Khi chúng tôi thi đấu với một số đội bóng hàng đầu, chúng tôi đã có thể giữ bóng, nhưng trước Việt Nam các cầu thủ đã lo lắng và thiếu một chút tự tin trong việc giữ bóng”, ông Tan Cheng Hoe nói.

Vị HLV của Malaysia cho biết giờ đây các cầu thủ sẽ phải nỗ lực gấp đôi khi tiếp đón Thái Lan và Indonesia trên sân nhà Bukit Jalil vào tháng tới nếu họ muốn nuôi hy vọng đi tiếp. Malaysia hiện đứng thứ tư trong bảng đấu.