HLV Park Hang-seo: “Sao cứ trước mỗi giải đấu, các anh chị ai cũng muốn làm HLV thế?”

VietTimes – Sáng nay (1/6), trước khi lên đường sang Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã có cuộc gặp gỡ giới truyền thông để giải đáp những thắc mắc về bản danh sách triệu tập đội tuyển. HLV Park nói rằng bây giờ ông đã biết vì sao người ta nói làm HLV đội tuyển Việt Nam là mệt mỏi. 
HLV Park Hang-seo tỏ ý không hài lòng khi báo giới chỉ trích quá nhiều về bản danh sách các cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển thi đấu tại King's Cup.
HLV Park Hang-seo tỏ ý không hài lòng khi báo giới chỉ trích quá nhiều về bản danh sách các cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển thi đấu tại King's Cup.

Cuộc họp báo sáng nay thu hút được đông đảo các phóng viên mảng thể thao. Ngay từ những câu hỏi đầu tiên, ông Park đã bị chất vấn về bản danh sách mà nhiều người cho là chưa ổn thỏa. Họ cho rằng có nhiều cầu thủ không nên được gọi lên tuyển đợt này như Trọng Hoàng, Văn Thanh (do chấn thương) hay Đức Chinh (do phong độ không cao).

Trả lời câu hỏi này, HLV Park Hang-seo cho biết mặc dù Văn Thanh mới bình phục chấn thương, nhưng ông đã trao đổi nhiều lần với bác sỹ Choi Ju Young và được thông báo là Văn Thanh có đủ thể lực để thi đấu. Trường hợp của Trọng Hoàng cũng vậy, ông Park đã có trao đổi với HLV của Viettel, cũng như cử người theo dõi các trận đấu tập của cầu thủ này và nhận thấy thể lực của Trọng Hoàng rất tốt vì không phải tiêu hao sức lực vào việc thi đấu.

Về trường hợp của Tuấn Anh (HAGL), ông Park nói rằng mình đã dự định triệu tập cầu thủ này nhiều lần, nhưng mỗi lần định gọi lên tuyển là Tuấn Anh lại dính chấn thương. Hiện nay, Tuấn Anh đã trở lại thi đấu và chơi khá tốt, nên ông Park đã quyết định gọi lại chàng tiền vệ tài hoa này.

Các phóng viên cũng hỏi ông Park về trường hợp của Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) - một tiền đạo có phong độ đang lên, và hậu vệ gốc Việt Adriano Schmidt (Hải Phòng). Ông Park nói rằng cả hai câu thủ này đều có mặt trong danh sách sơ bộ, nhưng vì sao không có mặt trong bản danh sách cuối cùng, ông xin phép được giữ bí mật.

Đối với các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Alexander Đặng hay Philip Nguyễn, HLV Park Hang-seo nói rằng vẫn đang theo dõi sát sao các cầu thủ này. Ông khẳng định: “Cánh cửa đội tuyển luôn rộng mở với bất cứ cầu thủ nào, và mọi người đều được lựa chọn một cách công bằng, không dựa vào mối quan hệ thân quen nào cả. Tôi và các trợ lý hàng tuần vẫn tới sân theo dõi các cầu thủ. Vì vậy, cơ hội vẫn còn cho tất cả”.

Ông Park cũng nói rằng trước đây người ta nói làm HLV đội tuyển Việt Nam sẽ rất mệt mỏi, và ông không hiểu vì sao. Giờ đây ông mới thấy lý do, bởi vị trí này chịu rất nhiều sức ép, từ người hâm mộ đến phóng viên. “Tôi không biết Việt Nam có 300 hay 3 triệu phóng viên, nhưng sao trước mỗi giải đấu, các anh chị ai cũng muốn làm HLV thế?”, ông Park bày tỏ.

HLV Park Hang-seo cũng nói rằng Thái Lan đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho King's Cup. Họ rất nóng lòng muốn so tài cao thấp với đội tuyển Việt Nam. "Đội tuyển Việt Nam có thể thắng hoặc thua, đó là bóng đá, nhưng chúng ta vẫn phải thi đấu vì đây là một cơ hội rèn luyện cho các cầu thủ", HLV Park cho biết.