Hé lộ nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc

Bất chấp lời hứa không công bố tin tức về nguyên nhân cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin và pháp luật của Mỹ, chính quyền New York thông qua một nguồn tin giấu tên tiết lộ với báo chí rằng nhà ngoại giao Nga đã qua đời vì một cơn đau tim.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại diện của văn phòng thị trưởng phản ánh điều này với hãng tin Mỹ AP, người  này đã từ chối cung cấp tính danh của mình bởi vì trên thực tế ông không được phép nói công khai về chủ đề này.

"Đại diện của Liên bang Nga tại Liên Hợp Quốc,  tình hình sức khỏe của người đó đã xấu đi rất rõ trong văn phòng của ông vào tháng trước,  đã qua đời vì một cơn đau tim, và không có nghi ngờ do tội phạm", thông báo của hãng tin AP cho biết, trong đó đề cập đến lời tiết lộ của một đại diện cấp cao giấu tên làm việc tại văn phòng thị trưởng New York.

Văn phòng xét nghiệm y tế của thành phố New York hôm 10/3 đã chính thức thông báo rằng cơ quan này sẽ không công bố lý do cái chết của Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc " nhằm tuân thủ pháp luật và giao thức quốc tế." Quy tắc này cũng tương ứng với luật pháp Mỹ. Cơ quan đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng quyết định này là phù hợp với các nguyên tắc miễn trừ ngoại giao.

 Đại sứ Churkin qua đời  đột ngột ngày 20/2, một ngày trước sinh nhật lần thứ 65 của ông.

Theo Sputnik