HĐND TP HCM bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Kỳ họp thứ nhất HĐND TP HCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026, khai mạc sáng nay sẽ bầu Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND thành phố và nhiều vị trí chủ chốt khác.

Kỳ họp sẽ diễn ra trong một ngày rưỡi. Đây là kỳ họp quan trọng để hoàn thiện các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND thành phố nhiệm kỳ mới. Đồng thời, HĐND thành phố cũng xem xét, quyết định một số vấn đề cấp bách, quan trọng theo tờ trình của UBND TP HCM.

Theo chương trình kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố sẽ bầu Chủ tịch HĐND và 2 Phó chủ tịch HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, bầu 4 Trưởng ban và các Phó ban: Kinh tế - Ngân sách, Pháp chế, Văn hóa - Xã hội, Đô thị thuộc HĐND TP HCM.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Hữu Khoa.
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong. Ảnh: Hữu Khoa.

Tại kỳ họp, HĐND TP HCM cũng giới thiệu nhân sự để các đại biểu bầu chức danh Chủ tịch UBND cùng 5 Phó chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 và các Ủy viên UBND thành phố. Các đại biểu cũng bầu Hội thẩm nhân dân của TAND TP HCM, Hội thẩm nhân dân TAND 16 quận.

Ngoài ra, tại kỳ họp Ủy ban Bầu cử sẽ báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 và xác nhận tư cách đại biểu; phát biểu chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP HCM; biểu quyết thông qua số lượng ủy viên các Ban HĐND TPHCM.

Cũng tại kỳ họp, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM sẽ báo cáo về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM khóa X; ban hành Nghị quyết về tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021...

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các đại biểu tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế (khử khuẩn, khẩu trang, khai báo y tế, khoảng cách, không tụ tập). Tất cả đại biểu, khách mời và bộ phận phục vụ kỳ họp được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và đều cho kết quả âm tính. Toàn bộ 94 đại biểu HĐND TP HCM khóa X được tiêm vaccine Covid-19.

Theo VnExpress