HBO bảo mật kém, sau máy chủ tới lượt tài khoản Twitter của Game of Thrones bị hack

Ông lớn ngành truyền hình cáp HBO đã có một năm 2017 đáng xấu hổ và đang tiếp tục lâm vào tình trạng lúng túng. Thứ tư vừa qua, nhóm hacker mũ trắng OurMine đã tấn công tài khoản Twitter của Game of Thrones và gửi thông điệp tới hơn 6 triệu người theo dõi tài khoản này rằng: "Chúng tôi đang ở đây, chúng tôi chỉ kiểm tra khả năng bảo mật của bạn".

Hình ảnh trong phim Game of Thrones

Hình ảnh trong phim Game of Thrones

"HBO vui lòng liên hệ với chúng tôi để nâng cấp bảo mật tại ourmine.org -> Contact", OurMine chia sẻ thêm.

Hiện bài đăng này đã bị xóa.

HBO bảo mật kém, sau máy chủ tới lượt tài khoản Twitter của Game of Thrones bị hack ảnh 1

Đây là thông điệp quen thuộc của OurMine sau khi xâm nhập vào tài khoản của nạn nhân. Nhóm hacker này đã từng hack thành công tài khoản mạng xã hội của CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Google Sundar Pichai, trang tin Techcrunch, BuzzFeed...

Tuy nhiên, mục đích của OurMine không phải là phá hoại. Hãng này chỉ muốn thể hiện khả năng của đội ngũ hacker mũ trắng đang cộng tác cùng họ. OurMine chuyên cung cấp dịch vụ tìm lỗ hổng bảo mật cho các công ty, tập đoàn lớn.

Rõ ràng khả năng bảo mật của HBO kém cỏi tới mức đáng báo động. Gần đây, họ liên tiếp gặp rắc rối với các hacker. Nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra ba tuần trước khi HBO bị hacker đánh cắp mất 1.5 TB dữ liệu. Số dữ liệu này bao gồm thông tin cá nhân của các ngôi sao đang góp mặt trong Game of Thrones, kích bản Game of Thrones và nhiều tập phim chưa phát sóng của bộ phim ăn khách này.

Do không chấp nhận trả 7 triệu USD cho hacker nên gần đây các tập sắp chiếu của phần 7 phim Game of Thrones liên tiếp bị rò rỉ trên mạng.

Có lẽ đã tới lúc HBO nghiêm túc xem xét, đánh giá lại khả năng bảo mật của mình.

Theo Trí thức trẻ (nguồn Gizmodo)

http://genk.vn/kha-nang-bao-mat-cua-hbo-te-kinh-khung-sau-may-chu-toi-luot-tai-khoan-twitter-cua-game-of-thrones-bi-hack-201708181005056.chn

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.