Hàng triệu smartphone sẽ không thể tiếp tục dùng WhatsApp vào tháng sau

Ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet, WhatsApp sẽ ngừng hoạt động trên hàng triệu smartphone sử dụng các nền tảng di động cũ bắt đầu từ đầu năm sau. Đây là một động thái khiến nhiều người phải cân nhắc đến việc sắm cho mình một chiếc smartphone mới hơn.
WhatsApp sẽ không còn được tiếp tục sử dụng trên các nền tảng di động cũ bắt đầu từ năm sau
WhatsApp sẽ không còn được tiếp tục sử dụng trên các nền tảng di động cũ bắt đầu từ năm sau

WhatsApp, ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet với hơn một tỷ người dùng vừa thông báo sẽ ngừng hỗ trợ những nền tảng di động cũ bắt đầu vào năm sau.

Cụ thể, bắt đầu từ tháng 1/2017, WhatsApp sẽ không còn hoạt động được trên các thiết bị sử dụng nền tảng Android 2.1 và 2.2, Windows Phone 7, iPhone 3GS hoặc các thiết bị sử dụng iOS 6. Đến tháng 6/2017, ứng dụng sẽ tiếp tục ngừng hỗ trợ smartphone BlackBerry (ngoại trừ các mẫu smartphone BlackBerry sử dụng Android được ra mắt gần đây), nền tảng Nokia S40 và Symbian S60.

Lý do được WhatsApp đưa ra cho quyết định của mình đó là các nền tảng di động cũ không còn đủ khả năng hỗ trợ các tính năng mới được cung cấp trên ứng dụng này.

WhatsApp được ra mắt vào năm 2009 và một trong những ưu điểm của ứng dụng này đó là hỗ trợ số lượng nền tảng di động đa dạng, bao gồm cả những nền tảng di động đã lỗi thời như Symbian, tuy nhiên giờ đây WhatsApp sẽ thu hẹp lượng các nền tảng di động được hỗ trợ và chỉ tập trung vào các nền tảng di động mới, hiện đại hơn.

“Chúng tôi muốn tập trung những nỗ lực của mình vào các nền tảng di động được phần lớn người sử dụng”, WhatsApp cho biết trong thông cáo đưa ra. “Mặc dù các nhiều nền tảng di động đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của chúng tôi nhưng những nền tảng đó không còn đủ khả năng để mở rộng thêm các tính năng mới trong tương lai”.

Những người dùng hiện đang sử dụng các thiết bị chạy trên các nền tảng di động này, mặc dù số lượng còn rất ít, được WhatsApp khuyên nên nâng cấp lên các thiết bị di động khác với nền tảng di động mới hơn, sử dụng Android, iOS hoặc Windows Phone nếu muốn tiếp tục sử dụng ứng dụng này.

“Đây là một quyết định khó khăn của chúng tôi nhưng là một quyết định đúng đắn để giúp mọi người có những cách tốt hơn để liên lạc với bạn bè, gia đình và những người thương yêu thông qua WhatsApp”, WhatsApp cho biết thêm.

Được ra mắt vào năm 2009 với chức năng ban đầu chỉ là nhắn tin miễn phí qua Internet, giờ đây WhatsApp đã có hơn một tỷ người dùng và được trang bị thêm nhiều tính năng mới, bao gồm gửi tin nhắn thoại, gọi điện, gọi video miễn phí qua Internet...

Với những người dùng đang sở hữu các thiết bị di động với nền tảng cũ nhưng không có điều kiện đổi sang thiết bị mới hơn, bạn vẫn có thể sử dụng WhatsApp thông qua phiên bản phần mềm dành cho máy tính, với các tính năng tương tự như phiên bản dành cho di động, bao gồm gọi điện và nhắn tin miễn phí qua Internet. Bạn đọc có thể download WhatsApp phiên bản dành cho Windows tại đây hoặc phiên bản dành cho Mac OS X tại đây.

Lưu ý: Nếu chưa có tài khoản WhatsApp, người dùng cần phải cài đặt ứng dụng WhatsApp trên smartphone của mình trước để khởi tạo tài khoản và sử dụng trên máy tính.

Theo Dân trí, DM/HP