Hàng loạt trường đại học lớn tại TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

VietTimes – Nhiều Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học tại TP.HCM đã chính thức công bố điểm nhận hồ sơ theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đối với tất cả ngành đào tạo đại học chính quy.
Thí sinh TP HCM dự thi THPT quốc gia 2019
Thí sinh TP HCM dự thi THPT quốc gia 2019

Đại học Luật TP.HCM: gần 4.000 thí sinh vượt qua vòng sơ tuyển

Ngày 18/7, Trường Đại học Luật đã công bố kết quả sơ tuyển theo kết quả điểm thi THPT quốc gia và học bạ THPT.

Theo đề án tuyển sinh của trường Đại học Luật TP.HCM, phương thức tuyển sinh được thực hiện qua 2 giai đoạn xét tuyển.

Giai đoạn 1 là thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2019 của thí sinh (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học THPT (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển).

Kết quả, có 3.799 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này. Điểm xét tuyển (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp là khác nhau đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Sau khi tính 10% điểm học bạ và 60% điểm thi THPT quốc gia, điểm tối thiểu mà các thí sinh cần phải đạt để vượt qua giai đoạn 1 như sau:

Đến giai đoạn 2, thí sinh đủ điều kiện ở giai đoạn 1 được tham gia kỳ kiểm tra năng lực vào ngày 21/7 sắp đến.

Dự kiến chiều 24/7, Đại học Luật TP.HCM sẽ công bố điểm bài kiểm tra năng lực, điểm xét tuyển chính thức và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển.

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM: hai chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao có mức điểm từ 14-17 điểm

Ở chương trình đào tạo đại trà, điểm sàn cao nhất của Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM là 17, thuộc 7 ngành đào tạo, bao gồm: Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Kỹ thuật Xây dựng (chuyên ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp, Kỹ thuật Kết cấu Công trình, Kỹ thuật Nền móng và Công trình ngầm), Kinh tế Vận tải, Khai thác Vận tải và ngành Kỹ thuật Xây dựng (chuyên ngành Kinh tế Xây dựng, Quản lý Dự án Xây dựng).

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, mức sàn của trường cũng từ 14 đến 17 điểm. Trong đó, hai ngành có điểm sàn cao nhất thuộc chương trình đào tạo chất lượng cao là ngành Kỹ thuật Cơ khí và Khai thác Vận tải.

Điểm sàn được công bố là mức tối thiểu tính tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số) và bao gồm điểm ưu tiên (nếu có).

 Điểm sàn xét tuyển cho các ngành hệ đào tạo đại trà, đào tạo chất lượng cao của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Điểm sàn xét tuyển cho các ngành hệ đào tạo đại trà, đào tạo chất lượng cao của Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM

Năm 2019, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM thực hiện 2 phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và xét tuyển học bạ THPT, với 2.650 chỉ tiêu.

Trong đó, chỉ tiêu tuyển sinh của phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia là 1.974.

Đại học Kiến trúc TP.HCM:  mức điểm sàn khoảng 15 -18 điểm

Ngành Kiến trúc (chương trình đại trà và chất lượng cao) và Thiết kế Nội thất có mức điểm sàn cao nhất năm nay của ĐH Kiến trúc TP.HCM. Các ngành còn lại điểm không chênh lệch nhiều, nằm trong khoảng 15-15,5 điểm.

Về quy định khi xét tuyển, tổng điểm các bài thi không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên. Điểm trúng tuyển vào mỗi ngành được xét theo nguyên tắc lấy từ thí sinh có tổng điểm 3 môn lớn nhất trở xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu, không phân biệt nguyện vọng hay tổ hợp xét tuyển.

Đối với tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh, trường chỉ sử dụng điểm thi THPT quốc gia 2019,  không sử dụng kết quả miễn thi theo quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia.

Riêng các ngành năng khiếu chỉ xét thí sinh có điểm thi môn năng khiếu do Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tổ chức thi và có kết quả từ 5,0 điểm trở lên.

Năm học 2019-2020, trường tuyển sinh 1.600 chỉ tiêu cho ba hệ đào tạo là chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao và chương trình tiên tiến. Ngày 9/8/2019 (trước 17h), trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1.

Tổng số chỉ tiêu và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại các cơ sở đầu vào của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2019

Chỉ tiêu và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại các cơ sở đầu vào của Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM năm 2019

Đại học Lao động - Xã hội cơ sở tại TP.HCM: mức cao nhất là 14,5

Mức điểm sàn năm 2019 của tất cả ngành đào tạo, tuyển sinh các tổ hợp môn thi khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học); A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); D01 (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) là 14.

Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), ở hai ngành Tâm lý và Công tác Xã hội có mức điểm sàn cao hơn là 14,5. Đây cũng là mức điểm sàn cao nhất của ĐH Lao động - Xã hội cơ sở II năm 2019.

Mức sàn của Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II đã bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển đối với các ngành có tổ hợp xét tuyển tương ứng.

Hàng loạt trường đại học lớn tại TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển ảnh 9

Điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của trường Đại học Lao động - Xã hội

Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 3.750. Trong đó, Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II tại TP.HCM có 1.000 chỉ tiêu ở 8 ngành đào tạo là Quản trị Nhân lực, Kế toán, Bảo hiểm, Quản trị Kinh doanh, Luật kinh tế, Công tác Xã hội, Kinh tế (Kinh tế Lao động) và Tâm lý học.

Về điều kiện nhận đăng ký xét tuyển và cách thức xét tuyển, thí sinh có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào bậc đại học do trường công bố và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Riêng tổ hợp môn Văn – Sử - Địa xét cao hơn so với các tổ hợp khác là 0,5 điểm. Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm xét tuyển vượt chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Đại học Quốc tế (thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM): dao động từ 16-20 điểm

Các ngành đào tạo thuộc chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng có mức điểm sàn từ 16 đến 20. Hai ngành có mức điểm sàn cao nhất thuộc chương trình đào tạo này là Ngôn ngữ Anh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Đối với các ngành thuộc chương trình liên kết của Đại học Nottingham; Đại học West of England; Đại học Auckland University of Technology; Đại học New South Wales; Đại học SUNY Binghamton; Đại học Houston và chương trình liên kết cấp bằng của Đại học West of England, mức điểm sàn chung cho tất cả ngành đào tạo là 16 điểm.

Năm 2019, Đại học Quốc tế TP.HCM tuyển sinh với 6 phương thức. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia chiếm 40-60% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Mức học phí của các ngành đào tạo thuộc chương trình do Đại học Quốc tế cấp bằng khoảng 42 triệu đồng/năm. Đối với các ngành thuộc chương trình liên kết, mức học phí được tính thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 khoảng 56 triệu/năm, giai đoạn 2 tính theo chính sách học phí của trường đối tác.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo 2019 của Đại học Quốc tế

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo 2019 của Đại học Quốc tế

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: thay đổi ngưỡng điểm chuẩn đầu vào của trường

Trước đó, ông Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển với các ngành hệ đại trà từ 18 điểm trở lên, hệ chất lượng cao từ 17 điểm trở lên.

Tuy nhiên, trường vừa đưa ra mức điểm mới có nhiều thay đổi, trong đó điểm nhiều ngành tăng lên so với mức công bố trước đó.

Cụ thể , ngành Robot và Trí tuệ nhân tạo có mức sàn cao nhất, nhận hồ sơ từ 24 điểm. Các ngành/ chương trình đào tạo trình độ đại học hệ liên kết quốc tế đều có mức điểm là 15 như: Kỹ thuật Điện – Điện tử, Quản trị Kinh doanh, Logistics và Khách sạn, Kế toán và Quản trị Tài chính…

Năm nay, trường tuyển hơn 4.400 chỉ tiêu ở phương thức xét điểm thi THPT quốc gia, áp dụng cho tất cả ngành, chương trình đào tạo.

Ngoài ra, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM còn tuyển 2.500 chỉ tiêu dựa vào điểm trung bình học bạ cho các ngành hệ đào tạo chất lượng cao; xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và tổ chức thi riêng đối với ba ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Kiến trúc.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019

Đại học Tài chính TP.HCM: ngưỡng điểm sàn là 15,5

15,5 là mức điểm sàn nhận đăng ký xét tuyển, được áp dụng cho tất cả các ngành học của trường và các tổ hợp xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 3.000 chỉ tiêu.

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cho các nhóm/ngành đào tạo của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cho các nhóm/ngành đào tạo của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển cho các nhóm/ngành đào tạo của Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM: có 2 mức điểm sàn 17 và 19

Năm nay, các ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh Thương mại, Marketing, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh doanh, mức điểm tối thiểu để nộp hồ sơ là 19.

Mức sàn thứ hai là 17 điểm, áp dụng cho ngành Toán kinh tế, Thống kê Kinh tế, Hệ thống Thông tin Quản lý, Kỹ thuật Phần mềm, Quản lý công và chuyên ngành Quản trị Bệnh viện.

Các mức điểm trên dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, không nhân hệ số. Môn thi/bài thi của tổ hợp xét tuyển phải đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp nhau là 0,25 điểm đối với thang điểm 10.

Trước đó, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển. 

Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM

Năm học 2019-2020, Đại Kinh tế - Luật lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ chính quy là 19 điểm.

Trong đợt tuyển sinh này, trường có chỉ tiêu là 2020 cho nhiều chương trình đào tạo. Cụ thể, 17 chương trình chất lượng cao, 4 chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh và một chương trình chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Điểm trúng tuyển năm 2018 và chỉ tiêu năm 2019 của trường

Điểm trúng tuyển năm 2018 và chỉ tiêu năm 2019 của trường

Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): mức điểm sàn cao nhất là 18 điểm

Ngưỡng điểm xét tuyển của HUTECH dao động từ 16-18. Ngành Kinh doanh Quốc tế là mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 18.

Một số ngành nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm như: Công nghệ Kỹ thuật Ôtô, Công nghệ Thông tin, Quản trị Khách sạn, Thú y, Truyền thông Đa phương tiện. Các ngành còn lại đều có mức xét tuyển là 16 điểm.

Mức điểm dựa vào tổng điểm thi THPT quốc gia 2019 với ba môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Đối với phương thức xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, trường nhận đăng ký xét tuyển từ 16/7 đến 23/7 với mức điểm từ 625 trở lên cho tất cả ngành.

Danh sách mức điểm xét tuyển cho 42 ngành đào tạo trình độ đại học của HUTECH

Danh sách mức điểm xét tuyển cho 42 ngành đào tạo trình độ đại học của HUTECH

Về điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký hoặc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển về HUTECH trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD&ĐT (từ 22/7 đến 29/7/2019 đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh online hoặc từ 22/7 đến 31/7/2019 đối với thí sinh điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng). Danh sách thí sinh trúng tuyển vào HUTECH theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT sẽ được Nhà trường công bố trước ngày 9/8/2019.

Riêng thí sinh xét tuyển các ngành có tổ hợp bao gồm môn Năng khiếu Vẽ (Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa) có thể tham gia kỳ thi Vẽ do HUTECH tổ chức (đợt gần nhất vào ngày 27/7) hoặc nộp điểm thi Vẽ từ các trường đại học khác để đăng ký xét tuyển.