Hải Phòng dừng dạy online với học sinh lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới cho lớp 3, 4, 5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở GDĐT Hải Phòng vừa có quyết định dừng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, lớp 2 do có nhiều bất cập. Các lớp 3, 4, 5 cũng sẽ thay đổi cách thức tiếp nhận kiến thức.
Hải Phòng dừng học online với học sinh lớp 1, 2
Hải Phòng dừng học online với học sinh lớp 1, 2

Ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở GDĐT Hải Phòng đã phát biểu với báo chí rằng việc dạy và học trực tuyến trong những ngày qua đã phát sinh nhiều bất cập, không mang lại hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh và học sinh. Vì thế, Sở đã quyết định dừng việc học online với học sinh khối lớp 1, 2.

“Các cháu học sinh còn quá bé để tự vận hành máy tính, thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô. Bố mẹ các các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học”, ông Trà cho biết.

Sở GDĐT Hải Phòng đã tính đến việc dạy học vào buổi tối khi các phụ huynh có mặt tại nhà, nhưng nhiều phụ huynh không đồng tình. Do đó, Sở đã yêu cầu các thầy, cô gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh để phụ huynh in ra cho các con làm. Sau khi các con làm xong, phụ huynh lại chụp ảnh gửi kết quả bài làm cho thầy cô.

Sở cũng hạn chế việc dạy online với các học sinh khối 3, 4, 5. Giáo viên sẽ gửi chương trình đến các con thông qua phụ huynh. Việc giảng dạy các kiến thức mới sẽ không được thực hiện qua môi trường online. Thay vào đó, giáo viên và học sinh sẽ chỉ trực tuyến vào một thời điểm phù hợp để chữa bài tập cho học sinh.

Nhận xét về quyết định này của Sở GDĐT Hải Phòng, nhiều người dùng trên mạng XH đã bày tỏ sự đồng tình vì cho rằng trẻ con rất khó thao tác với máy tính hoặc điện thoại khi không có bậc cha mẹ ở bên, hoặc nếu có thì bố hoặc mẹ sẽ phải nghỉ làm để ngồi kèm con. Nhiều người cũng đề nghị Sở Giáo dục các tỉnh nên xem xét việc học online của trẻ nhỏ, nếu bắt buộc phải dạy online thì cũng nên loại bỏ các môn phụ như thể dục, mỹ thuật, âm nhạc.