Đại học Harvard ra mắt khóa học online miễn phí về khoa học máy tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một số ngôn ngữ lập trình và ngôn ngữ thiết kế web sẽ được đưa vào giảng dạy trong chương trình học tập trực tuyến miễn phí do trường Đại học danh tiếng Harvard cung cấp.

Harvard là trường Đại học danh tiếng thế giới
Harvard là trường Đại học danh tiếng thế giới

Đại học Harvard đã triển khai một khóa học trực tuyến miễn phí về khoa học máy tính. Khóa học ở cấp độ cơ bản do David J Malan giảng dạy, bao gồm các kỹ năng lập trình C, Python, SQL và các ngôn ngữ thiết kế web như CSS, JavaScript và HTML.

Khóa học miễn phí được tổ chức trong vòng 12 tuần. Những người tham gia khóa học phải dành từ 6 đến 18 giờ mỗi tuần. Các chủ đề được đề cập trong chương trình bao gồm tính trừu tượng (abstraction), các thuật toán, cấu trúc dữ liệu, đóng gói, quản lý tài nguyên, bảo mật, kỹ thuật phần mềm và tạo lập web. Các bộ vấn đề (Problem sets) được đưa ra dựa trên các lĩnh vực trên thực tiễn như sinh học, mật mã, tài chính, điều tra số và game.

Những học viên có điểm số 9 cho bộ vấn đề và có một dự án lập trình sẽ đủ điều kiện để được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ sẽ được gửi đến học viên sau khi họ nộp lệ phí 199 USD.

Đây là những gì học viên sẽ có được sau khóa học:

- Hiểu biết rộng về khoa học máy tính và lập trình

- Cách suy luận theo thuật toán và giải quyết các vấn đề về lập trình một cách hiệu quả

- Có kiến thức về trừu tượng, thuật toán, cấu trúc dữ liệu, đóng gói, quản lý tài nguyên, bảo mật, kỹ thuật phần mềm và phát triển web

- Thông thạo một số ngôn ngữ, bao gồm C, Python, SQL và JavaScript cùng với CSS và HTML

- Tương tác với một cộng đồng sôi động gồm những người học cùng chí hướng ở nhiều cấp độ kinh nghiệm

- Cách phát triển và trình bày một dự án lập trình cho các đồng nghiệp của bạn

- Giảng viên của khóa học trực tuyến là ông David J Malan, một giáo sư khoa học máy tính từ Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng Harvard John A. Paulson, cùng với 2 đồng nghiệp của ông là Dough Lloyd và Brian Yu.