Hải Phòng dùng 60 tỉ đồng trang trí đô thị đón Tết

VietTimes -- Thông tin trên vừa được UBND TP Hải Phòng cho biết tại Hội nghị cung cấp thông tin về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2017, diễn ra ngày 13/1.

Công nhân Công ty cây xanh thành phố trang trí hoa tại khu vực nút giao thông cầu Rào, phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Công nhân Công ty cây xanh thành phố trang trí hoa tại khu vực nút giao thông cầu Rào, phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. (Ảnh: Báo Hải Phòng)

Theo đó, để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán năm nay Hải Phòng đã lên kế hoạch với hàng loạt các hoạt động trọng tâm được triển khai với kinh phí đạt trên 150 tỉ đồng.

Riêng công tác trang trí, chỉnh trang đô thị để phục vụ đón xuân Đinh Dậu 2017, cũng như các công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố như: Nhà hát lớn thành phố, trụ sở UBND thành phố, bảo tàng... để góp phần tạo hiệu ứng chiếu sáng rực rỡ đô thị trong và sau Tết Nguyên đán 2017. Kinh phí dự kiến để triển khai các hoạt động này là khoảng 60 tỉ đồng.

Thay cho chương trình bắn pháo hoa đêm giao thừa như mọi năm, năm nay thành phố sẽ tập trung tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật tại khu vực quảng trường Nhà hát lớn thành phố, sân vận động Cảng và sân trước Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật thành phố để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp Tết đến xuân về.

Trước đó, trả lời báo chí ông Nguyễn Xuân Bình Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng cho biết, năm nay thành phố xác định rõ: thứ nhất, trang trí Tết phải gắn với việc chỉnh trang đô thị để thành phố đẹp hơn, sạch hơn, văn minh hơn trong dịp Tết và không chỉ cho những ngày Tết.

Thứ hai, để trang trí Tết và làm đẹp Thành phố, năm nay Hải Phòng xác định thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, thực hành tiết kiệm, chống xa hoa lãng phí và làm những việc thiết thực phục vụ người dân vui Xuân đón Tết, thể hiện được sự phát triển của thành phố.