Theo đó, Sở Y tế, BQL Khu kinh tế và Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng sẽ phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua việc chỉ đạo các doanh nghiệp, đơn vị liên quan triển khai các chương trình, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các KCN, khu kinh tế… trên địa bàn thành phố
Chương trình nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống các bệnh lây truyền qua thực phẩm và nâng cao hiệu quả trong công tác an toàn thực phẩm cho người lao động tại các KCN, khu kinh tế trên địa bàn thành phố Hải Phòng.
Theo thống kê, trong 4 năm qua (từ 2014 đến 2017), tại Hải Phòng đã xảy ra 26 vụ ngộ độc thực phẩm cho 969 người. Trong đó, phần lớn số người bị ngộ độc thực phẩm là công nhân làm việc tại các KCN, với có 10 vụ ngộ độc tại các bếp ăn tập thể của công ty trong các KCN với 793 người.
Tỷ lệ các vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các KCN so với tổng số các vụ ngộ độc trên địa bàn được ghi nhận là 10/26 (chiếm 38,5%), tỷ lệ người bị ngộ độc tại các KCN là 793/969 chiếm 81,8%.
Lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng, Ban Quản lý Khu kinh tế và Liên đoàn Lao động thành phố ký kết Chương trình phối hợp. Ảnh: Phạm Sen