Hà Nội: Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai tại Hoàng Mai

VietTimes -- Thi thể trong tư thế treo cổ tại số nhà 279 đường Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được xác định chính là Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm, người được thông báo "mất tích từ chiều 26/12" đến nay.
Chiều 3/1, lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 279, Hoàng Mai. Ảnh: Võ Hải 
Căn nhà có chậu nhôm và túi ni lông màu xanh phía trước là nơi phát hiện thi thể chủ tịch huyện Quốc Oai. Ảnh: Võ Hải
Chiều 3/1, lực lượng chức năng đã phong tỏa ngõ 279, Hoàng Mai. Ảnh: Võ Hải Căn nhà có chậu nhôm và túi ni lông màu xanh phía trước là nơi phát hiện thi thể chủ tịch huyện Quốc Oai. Ảnh: Võ Hải

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội cho biết, lúc 14h ngày 3/1 nhà chức trách tìm thấy thi thể Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm trong ngôi nhà ở ngõ 279 phố Hoàng Mai (quận Hoàng Mai). Nạn nhân tử vong trong tình trạng treo cổ, có thể đã chết nhiều ngày. 

Đây là nhà riêng của ông Lâm và thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng đã phải phá khóa cửa xếp sắt của ngôi nhà để vào trong. Gia đình ông Nguyễn Hồng Lâm đã được thông báo sự việc và đến nhận thi thể người thân.

Ông Nguyễn Hồng Lâm sinh năm 1964, trú tại xã Nghĩa Hương (Quốc Oai, Hà Nội). Ông từng làm Chủ nhiệm HTX Nghĩa Hương; Chủ tịch xã Nghĩa Hương; Chánh văn phòng Huyện ủy Quốc Oai; Phó chủ tịch huyện Quốc Oai.

Giữa năm 2017, ông Lâm được bầu làm Chủ tịch huyện Quốc Oai sau khi người tiền nhiệm được bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội.

Quá trình hơn 10 năm làm Phó chủ tịch huyện Quốc Oai, ông Lâm được đánh giá là "rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý cũng không có vấn đề gì".

Trước đó, chiều ngày 2/1/2018, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Hà Nội cho biết, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26/12/2017 đến nay.

Quá trình điều tra, lực lượng công an đã xác minh vào khoảng 21h, ngày 25/12/2017, ông Lâm tự điều khiển xe ô tô Camry màu đen, BKS 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai.

Khoảng 21h36 cùng ngày, ông Lâm đến gửi xe ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy). Đây là bãi gửi xe ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sau khi gửi xe, ông Lâm đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng và đi bằng phương tiện gì thì chưa xác định được. Nhưng đến khoảng 21h53, ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai.

Hà Nội: Tìm thấy thi thể Chủ tịch huyện Quốc Oai tại Hoàng Mai ảnh 1Ông Nguyễn Hồng Lâm.

Liên quan đến vấn đề này, sáng 3/1/2018, ông Hoàng Trung Hải - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Thành phố đã có chỉ đạo về nhân sự, ổn định tình hình địa phương.

“Lực lượng chức năng đã có dự đoán rồi, nhưng vẫn chưa có cơ sở để khẳng định mất tích dạng nào. Những thông tin đưa về chưa được rõ lắm và lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

Qua sự việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, cũng phải rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ. “Cán bộ ra khỏi cơ quan là không để ý, chẳng biết đi đâu, sinh sống thế nào, quan hệ thế nào...”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nói thêm.