Hà Nội: Phát hiện 3000 bộ kit test Covid-19 lậu ở cửa hàng kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Qua kiểm tra Đội quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 que test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc
Bộ kit test nhập lậu không rõ nguồn gốc
Bộ kit test nhập lậu không rõ nguồn gốc

Theo nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ hơn 3.000 test nhanh COVID-19 không rõ nguồn gốc.

Trên nhãn mác các bộ test này ghi sản xuất ở Trung Quốc nhưng không rõ đơn vị, nhãn hàng nào nhập khẩu và cũng không được bộ y tế cấp số lưu hành.

Ông Nguyễn Phi Hiển - phó Đội Quản lý thị trường số 17 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) cho biết: "Những sản phẩm này là không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc ghi nước ngoài nhưng không có nhãn phụ ghi Việt Nam, ảnh hưởng đến chất lượng và kết xét nghiệm. Từ đó gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng."

Theo khai nhận của chủ hàng, số hàng này được mua trôi nổi trên các trang mạng điện tử với mức ra bán ra thị trường chỉ 50.000 đồng/test. Giá cả rẻ hơn rất nhiều so với các loại test khác nhưng chất lượng không được đảm bảo.

Hà Nội: Phát hiện 3000 bộ kit test Covid-19 lậu ở cửa hàng kinh doanh  ảnh 1

Lô hàng bị công an thu giữ

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng cũng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc lô hàng trên. Lô hàng ngay sau đó đã bị thu giữ và đem di tiêu hủy.