Hà Nội khảo sát lắp máy bán hàng tự động tại địa điểm công cộng

VietTimes -- Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ SUNWON và các doanh nghiệp khác có nhu cầu đầu tư hệ thống máy bán hàng tự động trên địa bàn Thành phố cần chủ động liên hệ với Sở KHĐT và Sở Công thương để được hướng dẫn thực hiện theo quy định.
Máy bán hàng tự động tại khu vực Hồ Gươm
Máy bán hàng tự động tại khu vực Hồ Gươm

Theo đó, các doanh nghiệp phải chủ động khảo sát địa điểm và liên hệ trực tiếp để thỏa thuận vị trí lắp đặt tại các địa điểm thuộc phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Đối với các địa điểm công cộng Chủ tịch Nguyễn Đức Chung giao Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, phối hợp Sở Công Thương khảo sát mô hình, hoạt động của các Công ty trong lĩnh vực máy bán hàng tự động để đưa ra tiêu chí lựa chọn vị trí phù hợp (khuyến khích lắp đặt thí điểm tại các địa điểm như: nhà ga, bến xe, bệnh viện, trường học, Trung tâm Thương mại, siêu thị...)

Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch Kiến trúc và UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng quy hoạch mạng lưới lắp đặt máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng địa bàn Thành phố. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý chất lượng hệ thống máy bán hàng tự động của các Doanh nghiệp; phối hợp các Doanh nghiệp chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới đảm bảo các tiêu chí: hiện đại, đồng bộ, tiện dụng (có chức năng sử dụng thẻ thanh toán), đa dạng về sản phẩm (sữa, thức uống dinh dưỡng đối với các máy lắp đặt tại trường học, bệnh viện...) và đặc biệt phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và mỹ quan đô thị.

Trước đó, nhằm nâng cao tiện ích cho người tham quan tại phố đi bộ, Hà Nội đã lắp đặt 5 máy bán hàng tự động quanh khu vực Hồ Gươm. Sau khi đi vào hoạt động, máy bán hàng tự động đã phát huy được những ưu điểm, khiến cho nhiều người hứng thú.