Chủ tịch Nguyễn Đức Chung:

Hà Nội đóng cửa công viên, phạt người ra đường trái phép

VietTimes -- Đánh giá trong những ngày qua, đại bộ phận người dân Thủ đô tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, nhưng Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng vẫn còn một bộ phận nhỏ người dân còn đi lại nhiều ngoài đường. Ông yêu cầu các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và có thể xử phạt người vi phạm.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Minh Thúy.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Minh Thúy.

Thông tin trên được công bố tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của TP. Hà Nội, vừa diễn ra chiều nay (3/4).

"Ngày mai, các lực lượng tăng cường kiểm tra, những trường nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt. Chế tài phạt có rồi, các đồng chí kiểm tra và phải phạt những người không thuộc diện được đi ra ngoài đường", Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu.

Ông Chung cũng tiếp tục yêu cầu người dân không có việc cần thiết thì không đi ra ngoài đường.

Cùng với đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị tất cả các quận, huyện, thị xã cập nhật kịp thời các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thành ủy về phòng, chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền về: nâng cao ý thức liên quan đến phòng, ngừa như rửa tay nước và khô, bắt buộc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m. 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu cách ly tại nhà nghiêm túc, giữ khoảng cách với người trong nhà, không ra đường trong vòng 2 tuần, nhất là người già. Cùng với đó, ông yêu cầu đóng cửa tất cả các công viên.

Riêng các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, yếu tố nước ngoài tự giác khai báo y tế để được lấy mẫu xét nghiệm.

Tại cuộc họp, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, tính đến nay, đã vận chuyển 13.719 công dân tới các địa điểm cách ly, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, sử dụng 20 xe điều chuyển các công dân hết thời hạn cách ly về 18 tỉnh, thành phố.

Tại 9 điểm cách ly quân sự, có 2.767 trường hợp đã hết thời hạn cách ly 14 ngày, còn lại 3.799 người tiếp tục cách ly. Tại 5 điểm cách ly dân sự có 4.482 trường hợp đang được cách ly, trong đó, có số cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh, quận Hà Đông.

Trong số 125 công dân nước ngoài, Bộ Tư lệnh đã trả 100 người về các điểm theo sự đăng ký và đến 6/4, sẽ trả nốt những công dân nước ngoài hết thời hạn cách ly.