Hà Nội: 88 giường bệnh tại cơ sở cách ly dịch COVID-19 sắp quá tải

VietTimes -- Sáng 25/2, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - cho biết, 88 giường bệnh tại cơ sở cách ly dịch COVID-19 của thành phố sắp quá tải.
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Minh Thúy

Theo ông Ngô Văn Quý, hiện cơ sở cách ly dịch COVID-19 của Hà Nội có 88 giường bệnh và đang sắp quá tải. Vì vậy, UBND TP. Hà Nội đề nghị Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Quốc gia cho phép Hà Nội được đưa những người cách ly tập trung về cơ sở ở Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Thủ đô với 950 giường bệnh đã được chuẩn bị sẵn.

Hiện tại, Hà Nội có 78 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp, trong đó 77 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, tiếp tục theo dõi 1 trường hợp nghi mắc bệnh, 1.779 trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly, còn 331 trường hợp tiếp tục được theo dõi.

Để chủ động phòng dịch COVID-19, thời gian tới Hà Nội tiếp tục tập trung thực hiện 5 giải pháp gồm: Tuyên truyền tốt để mọi người dân tham gia công tác phòng, chống dịch; tổ chức cách ly theo đúng hướng dẫn, đúng quy định; chuẩn bị các cơ sở vật chất; vệ sinh môi trường, khử khuẩn; tăng cường công tác kiểm tra.

Cùng với đó, do khả năng nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát cao nên TP. Hà Nội đã triển khai đồng bộ các giải pháp gồm: phòng, chống dịch bệnh; ban hành chỉ thị yêu cầu các cơ quan tập trung phòng dịch, thành lập Ban Chỉ đạo để đôn đốc công tác phòng dịch.

Về công tác vệ sinh môi trường, thành phố đã triển khai khử khuẩn tại tất cả các cơ quan công sở, xí nghiệp, trường học, chung cư, các khu công cộng như bến xe, ga tàu, trường học.