Hà Nội: 8 tháng xử lý gần 1852 vụ buôn lậu, hàng giả

VietTimes -- Ban chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nôi cho biết, tính đến 8/2016, trên địa bàn Hà Nội, đã kiểm tra 3869 vụ buôn lậu, gian lân thương mại và hàng giả, qua đó xử lý 1.852 vụ, khởi tố 9 vụ với 10 bị can

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng theo Ban chỉ đạo 389 Thành phố Hà Nội, trong số 1852 vụ bao gồm: hàng cấm nhập lậu 203 vụ; hàng giả, kém chất lượng, vi phạm sở hữu trí tuệ 91 vụ; gian lận thương mại 1.558 vụ. Tổng số tiền phạt hành chính, truy thu thuế, tiền bán thanh lý hàng tịch thu, trị giá hàng chưa bán, trị giá hàng tiêu hủy gần 288 tỷ đồng.

Trong tháng 8, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố đã xây dựng kế hoạch, phối hợp tốt giữa các lực lượng trên địa bàn trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đồng thời thường xuyên tổ chức phối hợp kiểm tra liên ngành, xử lý các vấn đề có tính chất phức tạp, nhạy cảm mà xã hội và nhân dân quan tâm, nhất là lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất bánh kẹo, bánh trung thu tại các làng nghề trên địa bàn thành phố.

Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố dự kiến, trong tháng 9, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vẫn diễn biến phức tạp. Đây cũng là dịp Tết Trung thu, do vậy, nguy cơ về an toàn thực phẩm và ngộ độc thực phẩm vẫn tiềm ẩn.

Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo 389 thành phố yêu cầu sở, ban, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra, xử  lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời kiên quyết không để xảy ra các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Đầu tư cổ phiếu Midcaps hay Bluechips?

Điều quan trọng nhất của nhà đầu tư là tìm kiếm các thông tin để tìm được các cổ phiếu mà nó đang được thị trường định giá thấp hơn giá thị thực, giá trị nội tại của nó bất luận đó là cổ phiếu vừa, nhỏ hay Bluechips.
Hiệu ứng FE Credit

Hiệu ứng FE Credit

VietTimes – Hiệu ứng từ thương vụ tỉ đô FE Credit giữa VPBank và SMBC có lẽ sẽ rộng và xa hơn những gì đang được thấy.