Hà Nội: 3 học sinh sốt ngay trong ngày đầu tiên đi học trở lại

VietTimes -- Chiều nay (4/5), tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hà Nội, các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã phát hiện 3 học sinh sốt ngay trong ngày đầu đi học trở lại sau 3 tháng cách ly vì dịch COVID-19.

Học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào lớp. Ảnh: Minh Thúy

Học sinh được đo nhiệt độ trước khi vào lớp. Ảnh: Minh Thúy

Tại cuộc họp, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết, bắt đầu từ hôm nay, các trường THCS, THPT trên địa bàn TP. Hà Nội đã tổ chức dạy, học trở lại.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra cùng với UBND các quận, huyện, thị xã đến các trường học. Qua kiểm tra, các trường đều thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn phòng, chống dịch COVID-19; sĩ số học sinh quay lại trường đông, mọi hoạt động diễn ra bình thường không có gì biến động.

Các quận, huyện trên địa bàn TP. Hà Nội cho biết, sáng nay các đơn vị đã tiến hành giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch ở các trường học; kiểm tra số lượng học sinh đến trường và xác minh các trường hợp không đến trường. Cá biệt có một số ít học sinh không đến trường vì quên lịch đi học.

Đáng chú ý, trong ngày các đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp học sinh sốt khi quay lại trường học. 3 trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Thống kê cho thấy sáng nay đã có 224/226 trường THPT quay lại hoạt động bình thường (Ngoại trừ Trường THPT FPT xin được chuẩn bị tốt hơn sau thời gian được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của thành phố; Trường THPT Tiền Phong thuộc xã Mê Linh nằm trong vùng cách ly nên trường đề nghị sau cách ly sẽ quay lại học từ ngày 7/6).

Trong 628 trường THCS chỉ còn Trường THCS Mê Linh nằm tại ổ dịch ở thôn Hạ Lôi chưa cho học sinh đi học trở lại; 66 học sinh ở thôn Đông Cứu theo học tại Trường THCS Dũng Tiến vẫn thuộc diện cách ly vì COVID-19.

Theo ông Dũng, khó khăn mà các nhà trường gặp phải hiện nay là việc giãn cách học sinh khi phải ưu tiên học sinh cuối cấp là lớp 9 và lớp 12 học đầy đủ các buổi trong tuần, đảm bảo việc ôn thi, các khối còn lại có thể học cách nhật.

“Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian ngắn thì các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn” - ông Dũng nói.