Grab cung cấp miễn phí e-scooter cho các nhân viên y tế Philippines chống dịch COVID-19

VietTimes -- Những nhân viên tham gia chiến dịch phòng chống COVID-19 tại Philippines sẽ được Grab hỗ trợ miễn phí e-scooter và dịch vụ đi lại
Grab cung cấp e-scooter miễn phí cho các nhân viên tham gia chống dịch COVID-19 tại Philippines (Ảnh: Thenextweb)
Grab cung cấp e-scooter miễn phí cho các nhân viên tham gia chống dịch COVID-19 tại Philippines (Ảnh: Thenextweb)

Trong bản cập nhật cho người dùng vào tuần trước, Grab cho biết họ sẽ hỗ trợ 50 chiếc e-scooter cho chính quyền địa phương để phục vụ cho các nhân viên y tế và các nhân viên đang tham gia công cuộc chống dịch COVID-19 tại Philippines. 

Những người lao động tại Manila, thành phố Quezon, San Juan, Muntinlupa, Navotas, Marikina và Pasig sẽ có cơ hội sử dụng những chiếc e-scooter miễn phí. Grab cho biết học cũng đã chuẩn bị thêm 300 chiếc e-scooter nữa để sẵn sàng chiển khai khi có nhu cầu.

Một số người lo ngại về vấn đề vệ sinh khi sử dụng chung những chiếc xe e-scooter. Tuy nhiên Grab nói rằng họ sẽ khử khuẩn, làm sạch những chiếc e-scooter của mình thường xuyên hơn so với bình thường. Người dùng cũng có thể tự bảo vệ bản thân bằng cách đeo găng tay khi lái xe.

Những chiếc e-scooter sẽ được Grab vệ sinh sạch sẽ (Ảnh: Thenextweb)
Những chiếc e-scooter sẽ được Grab vệ sinh sạch sẽ (Ảnh: Thenextweb)

Ngoài ra, Grab cũng miễn phí luôn dịch vụ chuyên chở bằng ô tô cho những nhân viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Phillippinnes.

Grab cho biết họ sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khoảng cách tiếp xúc mà chính quyền đã đề ra. Cụ thể, họ sẽ trang bị một tấm kính chắn bằng nhựa giữa khoang tài xế và hành khách để đảm bảo an toàn. Các tài xế cũng được đào tạo về cách giữ vệ sinh và ngăn ngừa khả năng lây nhiễm trên xe.

Các công ty tương tự Grab như Lime và Bird cũng đã ngừng các dịch vụ tại Hòa Kỳ và Châu Âu do lượng người dùng giảm mạnh do dịch COVID-19 bùng phát.

Nguồn: The Next Web