Google tung bản cập nhật “hồi sinh” tính năng sạc nhanh của Pixel

VietTimes – Bản cập nhật bảo mật tháng 10 của Google đã vá lỗi sạc nhanh nghiêm trọng cho thế hệ đầu tiên của Pixel và Pixel XL.
Ảnh: AndroidCentral
Ảnh: AndroidCentral

Vừa qua, Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật tháng 10 cho Android. Bản cập nhật tối ưu hóa hệ thống và quan trọng hơn là sửa lỗi sạch nhanh trên Pixel và Pixel XL. Trong tháng 8, phiên bản Android Pie ra mắt sớm đã làm hỏng tính năng sạc nhanh của bộ đôi Pixel thế hệ đầu (2016).

Ban đầu, công ty đã dán nhãn “Không khắc phục được (không khả thi)” đối với các báo cáo  của người dùng qua Trang theo dõi sự cố (Issue Tracker). Nhưng khi số người dùng gặp rắc rối với tính năng sạch nhanh tăng đáng kể, Google buộc phải thừa nhận bản cập nhật Android Pie đã vô hiệu hóa tính năng sạc nhanh của Pixel và Pixel XL, khi kết nối với các bộ sạc không tích hợp sẵn USB Power Delivery do hãng thứ 3 sản xuất. USB Power Delivery là một tiêu chuẩn sạc nhanh, tương tự như Quick Charge, Pump Express hay Dash Charge.

Theo Google, bản cập nhật bảo mật tháng 10 cũng đem lại sự ổn định cho thiết bị Pixel nhờ tính năng Android Auto và “cải thiện hiệu suất cho các định dạng đa phương tiện được bảo vệ nhất định” cho Pixel 2. Bạn có thể tải xuống bản vá nói trên bằng cách truy cập vào phần Setting > System > Advanced > System Update.

Theo The Verge