Google sắp thay bạn chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu

VietTimes -- Bạn bị làm phiền bởi những quảng cáo không biết từ đâu xuất hiện? Bạn sắp không phải lo về điều đó. Theo tờ Wall Street Journal, trình duyệt Chrome của Google sẽ tự động chặn một số quảng cáo nhất định bắt đầu vào năm tới.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tính năng mới này sẽ lọc ra những quảng cáo bị cộp mác "không thể chấp nhận" được bởi Liên minh cho Quảng cáo tốt đẹp hơn - một liên minh ngành nghề bao gồm các nhóm thương mại hàng đầu thế giới về quảng cáo kỹ thuật số.

Vậy quảng cáo không được chấp nhận là gì? Liên minh này đã xác nhận 4 loại quảng cáo trên máy tính để bàn và 8 loại quảng cáo trên điện thoại di động đặc biệt khó chịu đối với người tiêu dùng, chẳng hạn như quảng cáo video phát âm tự động, quảng cáo chiếm trọn màn hình rồi đếm ngược cho đến khi biến mất... Với động thái dập tắt các quảng cáo như vậy, Google cho biết họ  muốn làm sạch các trang web, dành chiến thắng cho phía người dùng.

Dĩ nhiên với sức mạnh to lớn của Google trong ngành công nghiệp này, nhiều người sẽ thấy đây là động thái có vẻ hơi nặng nề, hoặc mang tính tự phục vụ cho người khổng lố tìm kiếm này. Nhưng Spencer - Giám đốc quản lý sản phẩm của Google nói rằng điều gì tốt cho ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số thì đều tốt cho Google. "Chính  những quảng cáo khiến người xem cảm thấy bị làm phiền và phải dùng đến các công cụ chặn quảng cáo".

Google hy vọng mọi người sẽ chấp nhận trình duyệt Chrome mới trong năm tới, và các nhà xuất bản quảng cáo nên kiểm soát các quảng cáo của họ, để mọi người không phải tải các ứng dụng chặn quảng cáo như AdBlock Plus. Google dĩ nhiên cũng đã làm việc với AdBlock Plus để đảm bảo rằng quảng cáo của Google không bị chặn với ứng dụng đó.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.