Google phát triển công nghệ theo dõi chứng trầm cảm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Bằng cách sử dụng các tín hiệu điện não đồ, phòng thí nghiệm X của Google được cho là đang nghiên cứu công nghệ theo dõi chứng trầm cảm.

Một nguyên mẫu từ dự án Amber của Google. (Ảnh: CNBC)
Một nguyên mẫu từ dự án Amber của Google. (Ảnh: CNBC)

Theo thống kê, gần 50% người Mỹ đang sống với tình trạng có vấn đề về tâm lý mà không có bất kỳ hình thức điều trị nào do chi phí cao. Các công ty công nghệ đã nhận ra điều này và cung cấp nhiều giải pháp hỗ trợ, trong đó có Google.

Dự án về sức khỏe tâm lý của Google X có tên là Amber. Ý tưởng của dự án là sử dụng điện não đồ (EEG) nhằm theo dõi các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Thông qua dự án Amber, công ty đã phát triển một thiết bị theo dõi hoạt động của não có hình dạng giống như một chiếc mũ bơi và một số máy móc hỗ trợ việc phân tích dữ liệu.

Sử dụng điện não đồ để theo dõi hoạt động của não không phải là ý tưởng mới. Nhiều phòng thí nghiệm trên khắp thế giới cũng đã sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, Felten - người đứng đầu phòng thí nghiệm X của Google cho biết công nghệ của hãng có thể giúp việc thu thập và phân tích dữ liệu từ não một cách dễ dàng hơn.

Theo Google, Amber có khả năng theo dõi liên tục trạng thái tâm lý của người bệnh và thậm chí là dự đoán các triệu chứng trầm cảm trong tương lai.

Hiện tại, thiết bị của Google mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Google cho biết hãng sẽ sớm phát hành một báo cáo với nhiều kết quả nghiên cứu hơn.

Theo CNBC