100% sản phẩm của Google đều sử dụng vật liệu tái chế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – “Gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm đã hoàn thành mục tiêu trước năm 2022.
Ảnh: Digital Trends
Ảnh: Digital Trends

Vào năm ngoái, Google đã cam kết sẽ sử dụng vật liệu tái chế cho tất cả các sản phẩm "Made by Google" của mình đến năm 2022. Danh sách bao gồm điện thoại Pixel, Pixelbook, loa thông minh và các phụ kiện khác như hộp đựng điện thoại và đế sạc,...

Vào hôm 26/10/2020, Google tuyên bố công ty đã đạt được một mục tiêu trước thời hạn - tất cả các sản phẩm điện thoại Pixel và loa thông minh mới đều được thiết kế bằng vật liệu tái chế. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các sản phẩm của công ty được làm hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, nhưng ít nhất vật liệu tái chế sẽ được sử dụng ở một bộ phận nào đó của sản phẩm.

Theo Google, mặt sau của Pixel 5 được làm từ nhôm tái chế 100% trong khi loa thông minh Nest Audio sử dụng 70% nhựa tái chế.

Ảnh: HT Tech

Ảnh: HT Tech

"Sự tập trung vào việc kết hợp các vật liệu tái chế trong thiết kế phần cứng không chỉ hỗ trợ các cam kết về tính bền vững của công ty mà còn cho phép các đối tác trong chuỗi cung ứng của chúng tôi có thêm niềm tin đầu tư và phát triển các loại vật liệu này trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng rộng lớn hơn” - ông David Bourn, kiến trúc sư hệ thống bền vững của Google cho biết trong một tuyên bố.

Vào tháng 9/2020, Google đã cam kết sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2030. Google đã trở thành một công ty cân bằng được carbon kể từ năm 2007, lượng khí thải mà hãng tạo ra khi đốt nhiên liệu đã được bù đắp bằng các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo và các sáng kiến bảo vệ môi trường khác.

Google cũng cho biết hãng đang nỗ lực để đạt được chứng nhận không có rác thải tại tất cả các khu sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng của mình vào năm 2022. Điều này có nghĩa là phần lớn rác thải từ các hoạt động sản xuất của công ty sẽ được tái chế.

Theo The Verge