Google muốn khơi nguồn cảm hứng cho các bé gái

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3/2017, Google hôm nay đã hiển thị một doodle đầy ngưỡng mộ và sâu sắc.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Doodle năm nay có nội dung về những người phụ nữ tiên phong mở đường cho phụ nữ ngày nay và tôn vinh những người phụ nữ vĩ đại và đóng góp to lớn của họ trên toàn thế giới.

Google Doodle nhân ngày quốc tế là một đồ họa rất riêng biệt thể hiện các thành tựu của phụ nữ trong suốt lịch sử. Google đã lựa chọn nội dung này để vinh danh các phụ nữ trên các lĩnh vực, từ nghệ thuật, thời trang đến khoa học và vũ trụ. Bạn có thể thấy hình một người bà đang kể những câu chuyện cho cháu gái trước giờ đi ngủ và những câu chuyện đó có nội dung về 13 người phụ nữ đầy cảm hứng trong lịch sử toàn thế giới.

Qua nhiều năm, những người bà, người mẹ vẫn luôn kể những câu chuyện cổ tích luôn giống nhau với những kết thúc có hậu và những chàng hoàng tử luôn ở cạnh công chúa. Google năm nay muốn phá vỡ những câu chuyện khuôn mẫu và truyền tải những nhân vật đầy cảm hứng nhưAmelia Earhart, nữ phi công đầu tiên và cuộc biểu tình của phụ nữ vào năm 1908 đòi được trả lương công bằng.

Doodle năm nay muốn truyền tải cuộc sống của 13 người phụ nữ đã làm nên những thay đổi to lớn trong lĩnh vực của họ và là cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ trên hành tinh. Mặc dù những người phụ nữ này không phải là những tên tuổi quen thuộc, nhưng Google muốn đưa họ trở nên cảm hứng hơn nữa và sẽ là phiên bản mới cho những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ lý tưởng để khơi nguồn cảm hứng cho các em.

Ngày quốc tế Phụ nữ đầu tiên diễn ra ở Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Đức những nơi hàng triệu phụ nữ đã đổ ra đường phố để đấu tranh cho quyền bình đẳng và trả lương công bằng. Phong trào này lan sang phụ nữ New York, Mỹ năm 1918 đã trở thành một trong những lễ kỷ niệm lớn nhất trên toàn thế giới để tôn vinh những người phụ nữ đấu tranh cho những quyền bình đẳng.

Có thể bạn quan tâm