Google gỡ bỏ các ứng dụng đánh cắp mật khẩu Facebook khỏi Play Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Gần đây, Google đã phát hiện ra 9 ứng dụng đang cố gắng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng trên kho ứng dụng Play Store. Hiện những ứng dụng này đã được gỡ bỏ.
Ảnh; Sam Mobile
Ảnh; Sam Mobile

Ứng dụng độc hại tiếp tục là một vấn đề đối với các thiết bị Android. Mặc dù đã có rất nhiều lớp bảo mật nhưng Google vẫn không thể ngăn chặn hoàn toàn các ứng dụng độc hại trên kho Play Store của mình. Gần đây công ty đã phát hiện ra các ứng dụng tìm cách đánh cắp thông tin người dùng.

Một số ứng dụng khá phổ biến với hàng triệu lượt tải xuống đã bị phát hiện ăn cắp thông tin đăng nhập Facebook.

Những ứng dụng độc hại có tổng lượt tải xuống lên đến 5,8 triệu

9 ứng dụng lừa người dùng để có thông tin đăng nhập tài khoản Facebook. Rất khó để nhận ra khi chúng đều là những ứng dụng hoàn chỉnh, không khác các ứng dụng khác trên Play Store.

Người dùng được thông báo rằng họ có thể xóa quảng cáo trong ứng dụng bằng cách đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ. Những người đồng ý sẽ phải điền thông tin đăng nhập vào một biểu mẫu.

Thông tin sau đó được gửi đến máy chủ của những kẻ chủ mưu. Những ứng dụng này hoàn toàn có thể dùng cách tương tự để đánh cắp bất kỳ thông tin đăng nhập nào của người dùng, nhưng Facebook là mục tiêu duy nhất mà những ứng dụng độc hại này nhắm đến.

Một phát ngôn viên của Google đã xác nhận với Ars Technica rằng các ứng dụng này đã bị xóa và các nhà phát triển ứng dụng đã bị cấm đăng nhập vào Play Store. Nhưng hiện không có gì ngăn cản họ mở tài khoản nhà phát triển và tạo nên một ứng dụng tương tự khác bởi phí gia nhập rất rẻ, chỉ có 25 USD.

Nếu bạn đã tải xuống bất kỳ ứng dụng nào dưới đây, hãy gỡ cài đặt chúng ngay lập tức và kiểm tra tài khoản Facebook của bạn xem có hoạt động đáng ngờ nào không. Hãy luôn cẩn thận khi tải xuống ứng dụng của những nhà phát triển vô danh trên Play Store.

9 ứng dụng độc hại đã bị gỡ bỏ (ảnh: Sam Mobile)

9 ứng dụng độc hại đã bị gỡ bỏ (ảnh: Sam Mobile)

Theo Sam Mobile