Google công bố những từ khóa ăn khách nhất nhất năm 2017

Theo xếp hạng công bố ngày 13/12 của Google, siêu bão Irma, cơn bão tàn phá kinh hoàng nước Mỹ và vùng Caribe, là chủ đề "nóng" nhất toàn cầu trong năm 2017, cả trong hạng mục tìm kiếm tin tức và tìm kiếm nói chung. Đứng thứ 2 trong tìm kiếm tin tức là từ khóa Bitcoin. 

(Nguồn: Inside Bitcoins)

(Nguồn: Inside Bitcoins)

Siêu bão Irma, Bitcoin, bê bối tình dục và chuyện tình hoàng gia là một vài trong số những chủ đề được quan tâm nhiều nhất năm 2017 trên công cụ tìm kiếm Google. 

Theo xếp hạng công bố ngày 13/12 của Google, siêu bão Irma, cơn bão tàn phá kinh hoàng nước Mỹ và vùng Caribe, là chủ đề "nóng" nhất toàn cầu trong năm 2017, cả trong hạng mục tìm kiếm tin tức và tìm kiếm nói chung. Đứng thứ 2 trong tìm kiếm tin tức là từ khóa Bitcoin

Đồng tiền ảo này đang gây chấn động thời gian gần đây khi tăng giá vùn vụt, có thời điểm chạm mốc 20.000 USD/Bitcoin. Theo sau đó lần lượt là vụ xả súng hàng loạt tại Las Vegas, cuộc khủng hoảng Triều Tiên và hiện tượng nhật thực toàn phần. 

Các mẫu iPhone mới của Apple chiếm vị trí thứ 2 và thứ 3 trong tìm kiếm chung, và dẫn đầu danh sách các thiết bị điện tử tiêu dùng được quan tâm nhiều nhất trên Google. 

Đứng thứ 4 trong là Matt Lauer, người dẫn chương trình của đài NBC (Mỹ). Ông Lauer mới đây vướng phải hàng loạt cáo buộc lạm dụng tình dục từ các đồng nghiệp, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp 2 thập kỷ "làm chủ" chương trình "Today" danh tiếng. Bê bối này cũng khiến người dẫn chương trình nổi tiếng trở thành nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. 

Top 5 người được quan tâm nhất trên công cụ tìm kiếm này cũng có 2 cái tên nổi tiếng khác vướng vào bê bối xâm phạm tình dục là "ông vua" sản xuất của Hollywood Harvey Weinstein và nam tài tử điện ảnh Kevin Spacey. 

Trong khi đó, người được tìm kiếm nhiều thứ 2 trên Google là "cô lọ lem" Meghan Markle, nữ diễn viên da màu người Mỹ mới đây đính hôn với Hoàng tử Harry của nước Anh. 

Loạt phim truyền hình "Stranger Things" của kênh Netflix là chương trình truyền hình thu hút sự quan tâm nhất trên Google. 

Một thông tin thú vị khác là tính riêng trong hạng mục tìm kiếm phổ biến "How to," xếp hàng đầu mối quan tâm của người dùng Google năm 2017 là cách tự làm đồ chơi slime, còn được gọi là "chất nhờn ma quái".

Theo Vietnam+

https://www.vietnamplus.vn/google-cong-bo-nhung-tu-khoa-an-khach-nhat-nhat-nam-2017/479627.vnp

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.