Google nâng cấp khả năng bảo mật cho người dùng iOS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Google đã công bố bộ đôi công cụ bảo mật mới nhằm bổ sung thêm một lớp bảo vệ cho lịch sử tìm kiếm và cho phép người dùng xóa nhanh dữ liệu tìm kiếm gần đây chỉ bằng một lần nhấn.
Ảnh: Apple Insider
Ảnh: Apple Insider

Được thông báo trong một bài đăng trên blog, tính năng bảo vệ lịch sử tìm kiếm mới hạn chế quyền truy cập của các ứng dụng và trang web vào mục Hoạt động của tôi (My Activity) trong ứng dụng Google.

Khi cài đặt được bật, thông tin bổ sung như mật khẩu tài khoản hoặc xác thực hai yếu tố là bắt buộc trước khi truy cập vào dữ liệu lịch sử tìm kiếm. Google tạo nên tính này như một phương pháp bảo mật tốt cho những người dùng chung thiết bị với người khác.

Công cụ thứ hai, được gọi là "Xóa nhanh", cho phép người dùng xóa 15 phút cuối cùng trong lịch sử tìm kiếm của họ bằng cách nhấn vào một nút chuyên dụng trong Menu Tài khoản. Tính năng này, được công bố lần đầu tiên tại Google I/O vào tháng 5, hiện đã có trên iOS và sẽ ra mắt trên Android vào cuối năm nay.

Nguồn tin từ Apple Insider cũng đề cập đến Kiểm tra quyền riêng tư và Kiểm tra bảo mật (Privacy Checkup and Security Checkup), các công cụ cho phép người dùng xem các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba có quyền truy cập vào thông tin tài khoản của mình.

Google đang thúc đẩy các tính năng bảo mật mới của mình sau khi công ty không cập nhật nhiều ứng dụng của mình trên kho ứng dụng của iOS trong nhiều tháng. Gã khổng lồ tìm kiếm đã ngừng cập nhật các tính năng mới trong hàng loạt ứng dụng bao gồm Gmail, YouTube và Google Drive sau khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Tracking Transparency tập trung về quyền riêng tư vào cuối năm 2020.

Theo Apple Insider