Google bị “sờ gáy” vụ mua lại Fitbit

VietTimes -- Vụ việc này đã làm nổ ra làn sóng phản đối đến từ người tiêu dùng bởi họ cho rằng thương vụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền riêng tư của họ.
Fitbit là một hãng đồng hồ thông minh nổi tiếng ở Mỹ (Ảnh: The Verge)
Fitbit là một hãng đồng hồ thông minh nổi tiếng ở Mỹ (Ảnh: The Verge)

Bộ tư pháp Mỹ thông báo sẽ tiến hành điều tra thương vụ mua lại Fitbit (một công ty chuyên sản xuất đồng hồ thông minh nổi tiếng ở Mỹ) của Google với lý do lo ngại dữ liệu người dùng khổng lồ của Fibit sẽ thuộc về tay Google - qua đó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền riêng tư của người dùng. Một số nhóm người tiêu dùng đã yêu cầu chính phủ ngăn chặn lại thỏa thuận mua lại Fitbit của Google.

Nếu như thương vụ này thành công, Google sẽ có khả năng cạnh tranh trực tiếp với Apple trong thị trường đồng hồ thông minh. Tuy nhiên không giống như Apple, một trong những hoạt động kinh doanh chính của Google là quảng cáo nên không loại trừ khả năng việc Google mua lại Fitbit với chủ đích để lấy kho dữ liệu cá nhân khổng lồ từ hãng đồng hồ này. 

Vài năm đổ lại đây, các công ty công nghệ lớn đang ganh đua nhau để sở hữu dữ liệu quyền riêng tư, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền riêng tư của người dùng. Với vụ việc lần này của Google, Bộ Tư pháp Mỹ đang thực sự nghiêm túc với vấn đề kể trên. Sắp tới Bộ tư pháp Mỹ cũng sẽ tiến hành điều tra 2 ông lớn khác là Facebook và Amazon về vấn đề dữ liệu quyền riêng tư của người dùng.

Nguồn: The Verge