Google Assistant sắp có mặt trên iOS

VietTimes -- Google sẽ công bố ứng dụng Google Assistant dành cho iOS ngay sau Hội nghị phát triển hàng năm diễn ra trong tuần này. Như vậy, trợ lý ảo Google Assistant sẽ cạnh tranh trực tiếp với Siri trên iOS.
Google Assistant sẽ đối đầu trực tiếp với Siri trên iOS
Google Assistant sẽ đối đầu trực tiếp với Siri trên iOS

Theo Android Police, Google đang có kế hoạch đưa ra thị trường ứng dụng Google Assistant cho iOS trong tuần này, sau khi diễn ra Hội nghị Google I/O từ 17/5 đến 19/5 tại Mountain View, Califonia.

Google Assistant là ứng dụng trợ lý ảo của Google được thiết kế để cạnh tranh với Siri của Apple, Cortana của Microsoft và Alexa của Amazon, với chức năng sử dụng giọng nói để điều khiển thiết bị. Hiện nay, Google Assistant chỉ khả dụng trên điện thoại Android. Nhưng bằng cách đưa Google Assistant vào iOS, Google có thể dễ dàng tiếp cận được một cơ sở dữ liệu lớn người dùng iPhone và đưa họ vào hệ thống Google. Đồng nghĩa với việc Google Assisant sẽ đối đầu trực tiếp với Siri ngay trên" sân nhà" của Siri.

Ứng dụng Google Assistant cho iPhone và iPad có tính năng hỗ trợ giao diện trò chuyện - giống giao diện của Google Allo - hay các lệnh thoại. Là ứng dụng bên thứ ba của iOS, tất các các tương tác với Google Assistant chỉ có thể thực hiện trong ứng dụng, có nghĩa là trước hết bạn phải mở ứng dụng, chứ không phải nhấn nút hay dùng ngôn ngữ để mở.

Tuy nhiều chi tiết chưa thực sự rõ ràng, nhưng theo Android Police, Google Assistant ban đầu sẽ chỉ có mặt ở thị trường Mỹ.