Giám đốc AppotaPay: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam mang đến động lực lớn

VietTimes – Vietnam Digital Awards 2021 là động lực lớn để AppotaPay cố gắng hoàn thiện hơn trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng, trong 5 năm tới, Ví điện tử Appota sẽ có thị phần lớn tại Việt Nam" - Sếp AppotaPay chia sẻ

Sau 5 năm ra mắt, AppotaPay cán mốc 5.000.000 người dùng với nhiều tính năng và giải pháp toàn diện.

Sau 5 năm ra mắt, AppotaPay cán mốc 5.000.000 người dùng với nhiều tính năng và giải pháp toàn diện.

Đây là thông tin trao đổi bên lề Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards - VDA) 2021, diễn ra mới đây.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng Quốc gia, được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tạp chí điện tử VietTimes là cơ quan tổ chức thực hiện. Giải thưởng vinh danh các cá nhân và tổ chức có những thành tựu xuất sắc đóng góp cho phát triển công nghệ số, góp phần quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số và phát triển kinh tế số quốc gia.

Tại lễ trao giải lần thứ tư, Giải thưởng đã vinh danh AppotaPay - một sản phẩm của Appota Group ở hạng mục Sản phẩm, dịch vụ giải pháp công nghệ số tiêu biểu. Đây là hạng mục đáng chú ý trong năm nay do xu hướng số hóa, thanh toán điện tử và công nghệ hóa. Hạng mục được trao cho các đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống.

Giám đốc AppotaPay: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam mang đến động lực lớn ảnh 1

Ví điện tử Appota được bình chọn là Giải pháp Chuyển đổi số tiêu biểu trong khuôn khổ Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Mặc dù mới gia nhập thị trường năm 2015 nhưng với kinh nghiệm về thị trường mobile và sự hỗ trợ từ hệ sinh thái của Appota Group, AppotaPay đã rút ngắn thời gian khẳng định vị thế trên thị trường, và thời gian thu hút người dùng - điều mà các ứng dụng khác phải mất khá nhiều thời gian mới có thể thực hiện.

AppotaPay là đơn vị thứ 39 không phải ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Appota cho biết, trong năm 2021, Appota đã tận dụng những cơ hội từ dịch bệnh COVID-19 để tăng cường cung cấp các nội dung cho người dùng: game mới, nội dung livestreaming từ các KOLs của Adsota. Sự tăng trưởng của các dịch vụ trong hệ sinh thái Appota như Game, Livestream, Quảng cáo cũng kéo theo sự phát triển dịch vụ thanh toán của AppotaPay.

Tính đến thời điểm hiện tại, AppotaPay chủ yếu phục vụ cho hệ sinh thái hơn 55 triệu người dùng trong lĩnh vực giải trí số của Appota Group với hơn 30.000 điểm giao dịch trên toàn quốc.

Để tiếp tục duy trì đà phát triển, Appota sẽ tập trung hỗ trợ các khách hàng tiếp cận với giải pháp thanh toán mật nhanh chóng với chi phí tối ưu nhất.

Đại diện AppotaPay cho biết, đây là một trong hai dịch vụ chủ lực mà AppotaPay mang đến cho khách hàng với những trải nghiệm tiện ích toàn diện như xử lý giao dịch trực tuyến an toàn, nhanh chóng, cung cấp các dịch vụ tiện ích trong đời sống hàng ngày, hỗ trợ người dùng một cách tối đa trong tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Ví điện tử Appota là một trong những ví điện tử tích hợp nhiều tiện ích giải trí nhất hiện nay. Sau 5 năm ra mắt, sản phẩm đã cán mốc 5.000.000 người dùng với nhiều tính năng và giải pháp toàn diện như: thanh toán điện nước, internet, bảo hiểm, nạp điện thoại, nạp game, mua vé tàu xe,...

Cùng với đó, Cổng thanh toán AppotaPay là hệ thống thanh toán trung gian hỗ trợ khách hàng, người dùng cuối thanh toán nhanh chóng và thuận tiện các giao dịch thương mại điện tử, đặc biệt hỗ trợ các giao dịch online sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Riêng tại Việt Nam, AppotaPay đang hợp tác với nhiều khách hàng & đối tác lớn trong các lĩnh vực ngân hàng, ví điện tử, viễn thông như: BIDV, VPBank, Grab, Loship, VNTrip,...

Giám đốc AppotaPay: Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam mang đến động lực lớn ảnh 2

Ông Đào Tuấn Anh - Giám đốc AppotaPay

Nói về sự phát triển và thành tựu đạt được của AppotaPay, ông Đào Tuấn Anh - Giám đốc AppotaPay chia sẻ: “Đạt được giải thưởng danh giá tại VietNam Digital Awards 2021 là một động lực lớn để AppotaPay cố gắng hoàn thiện hơn trong tương lai. Chúng tôi hy vọng rằng, trong 5 năm tới, Ví điện tử Appota sẽ có thị phần lớn tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mục tiêu thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, và mang lại tối đa sự tiện lợi, an toàn cho người sử dụng, đồng thời trở thành giải pháp thanh toán tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

Được biết, Appota là một trong những công ty Internet tiên phong việc xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ cho người dùng di động tại Việt Nam. Appota hiện đang có hơn 55 triệu người dùng trên internet, là một trong số các đơn vị phát hành Game di động lớn nhất và đồng thời là đối tác chính thức duy nhất phát triển mạng lưới Facebook Gaming Creator tại Việt Nam. Các lĩnh vực ưu tiên phát triển của Appota bao gồm: Giải trí trực tuyến, quảng cáo trực tuyến, thanh toán trực tuyến , phần mềm dịch vụ Saas, các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử và hạ tầng internet.

Cùng với AppotaPay (công ty giải pháp thanh toán), Appota còn có 3 đơn vị thành viên: Gamota (công ty phát hành game); Adsota (công ty quảng cáo) và Kdata (công ty giải pháp hạ tầng).