Giảm cân không khó với 5 ứng dụng đặc biệt này

VietTimes – Ai trong chúng ta đều muốn có ngoại hình ưa nhìn hơn nhưng để giảm cân cần một quá trình dài, bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng. Mặc dù, ăn kiêng không bao giờ là công việc dễ dàng nhưng may mắn thay, có một số ứng dụng theo dõi hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ăn uống khoa học.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings, chỉ có 38% người có chế độ ăn uống lành mạnh (dựa trên Healthy Eating Index). Do kiến thức về dinh dưỡng thấp, lại tiếp xúc nhiều với thức ăn giàu calo, nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc giảm cân.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể nhanh chóng giúp bạn có được thân hình thon thả. Nhờ theo dõi lượng thức ăn mỗi ngày trên iPhone hoặc Android, bạn sẽ có được bức tranh toàn cảnh về thói quen ăn uống của bản thân. Dựa trên chế độ ăn uống mỗi ngày, các chuyên gia có thể tạo ra kế hoạch giảm cân phù hợp nhất cho bạn. Vì vậy, ứng dụng theo dõi hàm lượng dinh dưỡng chắc chắn rất hữu ích, và nếu bạn thắc mắc ứng dụng theo dõi thực phẩm nào là tốt nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

1.    Lose It!

Lose It! nằm trong top 20 ứng dụng Sức khỏe phổ biến nhất trên Play Store. Đây là dịch vụ cao cấp và bạn có thể tải về miễn phí tại đây  

Đúng như tên, Lose It! là ứng dụng giúp giảm cân thần tốc. Nó cho phép bạn quản lý tối đa bảy bữa ăn khác nhau dưới dạng bữa ăn nhẹ. Ưu điểm này đem lại sự thoải mái cho người gặp vấn đề về chế độ ăn uống bởi ăn sáu bữa ăn nhẹ dễ dàng hơn ba bữa ăn lớn cố định mỗi ngày.

Nguồn: Gadget Hacks
Nguồn: Gadget Hacks 

Với nhiều tùy chọn, không ứng dụng nào giúp việc kiểm soát thực phẩm đa năng hơn Lose It!. Bên cạnh việc quét mã vạch và tìm kiếm thông qua văn bản, Lose It! cung cấp khả năng chụp ảnh. Được gọi là Snap It, bạn có thể chụp ảnh bữa ăn và ứng dụng sẽ đoán chính xác bạn đang ăn gì.

Ngoài lượng calo, bạn có thể đặt ra một số mục tiêu phấn đấu khác nhau cho từng ngày. Ví dụ, bạn có thể theo dõi vi chất dinh dưỡng cụ thể, lượng mỡ cơ thể tiếp nhận, và thậm chí ứng dụng cung cấp cả các phép đo cơ thể. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu nhắc nhở uống đủ nước trong ngày. Tuy nhiên, bạn cần nâng cấp dịch vụ để làm được điều này.

Lose It! cũng cung cấp một bộ DNA. Bạn có thể có embodyDNA phân tích DNA của bạn để xác định về dinh dưỡng và thể trạng. Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng các gen có thể được sử dụng để xác định những đặc điểm nhất định về chế độ ăn uống và khả năng thực hiện các hoạt động thể chất có thể cản trở hoặc thúc đẩy quá trình giảm cân.

Để động viên bạn, ứng dụng thiết lập 1 hệ thống tính điểm. Nếu bạn phải hoàn thành nhiệm vụ hàng ngày, bao gồm đăng nhập, thực hiện một số bài tập nhất định. Cuối mỗi thử thách ứng dụng sẽ xếp hạng bạn cùng những người dùng khác.

2.    MyFitnessPal

MyFitnessPal là ứng dụng Sức khỏe hàng đầu khác trên App Store và Play Store. Được phát triển bởi hãng đồ thể thao nổi tiếng Under Armor và cực kỳ dễ dàng tích hợp với bên thứ ba. Vì vậy, nó có thể đồng bộ mọi dữ liệu từ Fitbits đến thiết bị kiểm soát nhịp tim. Bạn có thể tải về miễn phí tại đây

Nguồn: Gadget Hacks
Nguồn: Gadget Hacks  

MyFitnessPal giúp bạn dễ dàng thêm danh mục mới vào Nhật Ký Thực Phẩm. Bạn có thể tìm kiếm theo cách thủ công (qua văn bản) hoặc có thể quét mã vạch của mặt hàng để kiểm tra thông tin giá trị dinh dưỡng, cũng là cách chính xác để biết cơ thể hấp thụ những gì.

Tuy nhiên, theo MyFitnessPal, gần một nửa số người dùng bữa tại nhà hàng ít nhất một lần một tuần. Đó là lý do tại sao MyFitnessPal đã làm việc với hơn 500.000 nhà hàng trên nhiều quốc gia để thu thập thông tin về calo và dinh dưỡng trong thực đơn. Do đó, ngay cả khi ra ngoài ăn, bạn vẫn có thể theo dõi chế độ ăn uống của mình.

Giống như nhiều ứng dụng khác, MyFitnessPal cho phép bạn ghi lại lượng calo đốt cháy thông qua các bài tập. Cân nặng giảm (hoặc tăng) tùy thuộc lượng calo mất đi hay dư thừa. Nhiều người theo dõi các hoạt động thể chất với bộ theo dõi hoạt động và đồng hồ thông minh hỗ trợ bởi MyFitnessPal. Hơn 21 thương hiệu theo dõi tập thể dục của bên thứ 3 cũng được MyFitnessPal hỗ trợ, nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác trong danh sách của chúng tôi.

Ứng dụng vẫn tồn tại nhược điểm về giao diện như yêu cầu nâng cấp phiên bản nếu muốn thêm các mục trong Quick Add hay không có cách nào để đặt lời nhắc hoặc theo dõi mức tiêu thụ theo thời gian thực.

Tuy nhiên, với sự hợp tác rộng rãi với bên thứ 3, dễ sử dụng và khả năng kiểm soát thực đơn nhà hàng, MyFitnessPal là sự lựa chọn tốt nhất cho việc hỗ trợ giảm cân. Do đó, ứng dụng đã được tải xuống hơn 50 triệu lần trên Android.

3.    FatSecret

FatSecret có một lợi thế đáng kể so với tất cả các ứng dụng khác trong danh sách, đó là nó hoàn toàn miễn phí. Không có phiên bản cao cấp hoặc IPA. Nhưng do thiếu chi phí đăng ký, có ít tính năng hơn và ít hỗ trợ bên thứ 3. Tải miễn phí tại đây

Nguồn: Gadget Hacks
Nguồn: Gadget Hacks  

Một trong những tính năng độc đáo của FatSecret là FatSecret Professional. Tính năng này cho phép bạn kết nối chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên thể hình (PT), bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe với ứng dụng để chia sẻ dữ liệu cá nhân với họ nhanh chóng. Thay vì phải mang theo điện thoại, chuyên gia y tế có thể theo dõi sự tiến bộ của bạn thông qua ứng dụng.

Không giống các ứng dụng khác, việc điều chỉnh macronutrients theo gam không yêu cầu phiên bản cao cấp. Cả hai hệ đo (phần trăm và gam) đều có sẵn miễn phí. Xuất dữ liệu của bạn sang bảng tính không làm vơi bớt hầu bao của bạn.

FatSecret được hỗ trợ các ứng dụng thể dục của bên thứ 3, giới hạn ở Fitbit, Google Fit, Apple Health và Samsung Health. Tuy nhiên, chừng đó cũng là quá đủ

4.    Yazio

Yazio có thiết kế hấp dẫn, trực quan và hình ảnh có độ phân giải cao. Thông tin chi tiết, chẳng hạn như vi chất dinh dưỡng, được giấu đi, làm cho dữ liệu đó dễ dàng vừa truy cập mà vẫn khiến người dùng mới bối rối. Bạn có thể tải miễn phí tại đây

Nguồn: Gadget Hacks
Nguồn: Gadget Hacks  

Yazio giúp bạn điều chỉnh chế độ ăn uống nhờ danh sách thực phẩm tùy chỉnh. Sử dụng công thức nấu ăn, kế hoạch bữa ăn và thực phẩm mà đã thêm vào trước đó, bạn có thể tạo danh sách chính xác khi tới siêu thị. Tuy nhiên, Yazio yêu cầu nâng cấp phiên bản và chỉ hoạt động trên Android.

Dữ liệu phân tích chế độ ăn uống trên phiên bản miễn phí chỉ lưu trong ngày. Để phân tích nhật ký thực phẩm của bạn hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn cũng cũng phải nâng cấp. Xuất dữ liệu vào bảng tính cũng tính phí. Công thức nấu ăn lành mạnh chỉ có sẵn trong phiên bản nâng cấp.

Ứng dụng có thêm một số bài tập aerobic đơn giản như aerobic. Tuy nhiên, tương tự như các ứng dụng khác trong danh sách của chúng tôi, việc tập thể dục được giới hạn trong một khoảng thời gian, không có nhiều bài rèn luyện như HIIT (rèn luyện cường độ cao). Nó cũng không chính xác lắm, mô tả lượng calo đốt cháy chủ yếu từ quan điểm của cá nhân với độ chính xác vừa phải.

Lượng nước có thể theo dõi miễn phí nhưng có giới hạn kỳ quặc. Bạn không thể đặt mục tiêu cao hơn 170 fl oz hoặc 1,328 gallon (hơn 5 lít). Bởi vậy, ứng dụng có thể sẽ không đáp ứng yêu cầu của người thường xuyên uống nhiều nước.

5.    MyPlate

MyPlate lấy tên như một hướng dẫn dinh dưỡng được công bố bởi Trung tâm Chính sách Dinh dưỡng và Khuyến mãi của USDA. Nó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn tìm kiếm sự lựa chọn miễn phí, mặc dù ít dịch vụ cao cấp hơn. Tải miễn phí tại đây

Nguồn: Gadget Hacks
Nguồn: Gadget Hacks  

MyPlate là một trong 2 ứng dụng cung cấp các bài tập luyện để giúp bạn đốt cháy calo.  Các bài tập ngắn, dao động từ 5–10 phút, nhưng có hiệu quả cao. Hầu hết các chương trình có ít nhất 10 bài tập, yêu cầu thực hiện trong thời gian được phân bổ.  Ý tưởng là để giữ nhịp tim của bạn cao và tối đa hóa lượng calo bị đốt cháy.  Ngoài ra còn có stronger Challenge.

Chương trình tám tuần này bao gồm các bài tập 30 phút hàng ngày từ các giảng viên nổi tiếng, cũng như các công thức nấu ăn, những thông điệp tích cực làm động lực giảm cân hàng ngày với những kế hoạch bữa ăn 1600–1800 calo. Tận dụng bài tập giảm cân từ P90X, Stronger Challenge sẽ lên kế hoạch hoàn chỉnh để giúp bạn nhanh chóng và thuận tiện rèn luyện ngay ở nhà .

Đáng tiếc, MyPlate giới hạn điều này và các kế hoạch tập luyện chỉ dành cho iOS,  người dùng Android cần sử dụng phiên bản PC truy cập. Ứng dụng cũng chỉ hỗ trợ Apple Health và Google Fit và không thể xuất dữ liệu dạng bảng để bạn chia sẻ với chuyên gia dinh dưỡng. 

Xét Tổng thể, MyPlate thiếu các tính năng cao cấp nhưng lại cho phép bổ sung các mục tiêu tùy chỉnh cho phiên bản miễn phí. Những chương trình tập luyện cho thành viên Vàng có mức giá nâng cấp khá cao, nhưng đối với những người muốn có một chương trình hoàn chỉnh, MyPlate vẫn là một lựa chọn tuyệt vời./.