Gặp cụ ông 70 tuổi người Đài Loan săn Pokémon bằng 21 chiếc smartphone

VietTimes – Với niềm đam mê bất tận và 21 chiếc smartphone xếp thành hình quạt, cụ ông 70 tuổi người Đài Loan Chen San-yuan đã nổi tiếng nhờ việc biến chiếc xe đạp của mình thành phương tiện săn Pokémon chuyên dụng.

Ảnh minh họa: StraitTimes

Ảnh minh họa: StraitTimes

Với 21 chiếc smartphone gắn trên ghi-đông xep đạp, cụ ông Chen San-yuan (70 tuổi) sống tại quận Tucheng, Đài Loan thường xuyên rong ruổi trên các con phố để săn sinh vật hiếm trong trò chơi thực tế tăng cường, Pokémon Go.

Sau khi hình ảnh và các đoạn video tại các điểm dừng “Pokéstop” được lan truyền trên Internet vào năm ngoái, ông Chen đã được đặt biệt danh là “ông chú Pokémon”.

“Ban đầu tôi chỉ sử dụng 1 chiếc smartphone mà đã chơi không ngừng được”, ông Chen tiết lộ. “Sau một tháng, con số đó đã trở thành 3 chiếc smartphone, 6 chiếc smartphone, 9 chiếc smartphone…”

Ông Chen cho biết bắt đầu chơi Pokémon kể từ năm 2016. Tới nay, ông đã chi khoảng 7.000 USD cho thiết bị, chưa kể 300 USD hàng tháng để mua các vật phẩm trong trò chơi. “Ông chú Pokémon” giải thích rằng chơi bằng nhiều smartphone giúp ông lên cấp nhanh hơn và bắt được nhiều sinh vật hiếm hơn.

Gặp cụ ông 70 tuổi người Đài Loan săn Pokémon bằng 21 chiếc smartphone ảnh 1

Ông Chen và dàn 21 chiếc smartphone chuyên dụng để săn Pokémon. Ảnh: StraitTimes

Được biết, công việc ban ngày của ông Chen là thầy dạy Đạo giáo. Thi thoảng, ông sẽ dành cả đêm để săn Pokémon nhờ bộ sạc dự phòng gắn trên xe. Bạn bè của ông cũng rất bất ngờ trước sức khỏe đáng nể của cụ ông 70 tuổi này.

Ông Shig Wun-sheng, bạn của ông Chen nói: “Từ khi ra khỏi nhà tới khi trở về, Chen có thể duy trì năng lượng trong 6 đến 7 giờ mà không cảm thấy mệt mỏi. Điều đó thực sự ấn tượng”.

Theo SCMP