Gần nửa số người Việt thiệt mạng trong container tại Anh đã về đến quê nhà

VietTimes -- Sáng nay (27/11), 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh đã được đưa về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Sau khi hạ cánh đại diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận các thi hài, đưa về mai táng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.
Sau khi hạ cánh đại diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận các thi hài, đưa về mai táng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Sáng sớm nay, máy bay của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa 16 trong số 39 thi thể nạn nhân thiệt mạng tại Anh hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Theo bản tin bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngay sau khi hạ cánh, đại diện các địa phương có người bị nạn là Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình đã tiếp nhận và đưa 16 nạn nhân về địa phương để bàn giao cho gia đình.

Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, từ khi xảy ra vụ việc, cơ quan này và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam cũng như phía Anh hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong giải quyết hậu sự, trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, các quy định pháp luật và tập quán của hai nước.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Ngay sau khi 16 thi thể nạn nhân trong vụ 39 người Việt thiệt mạng ở Anh được đưa về sân bay Nội Bài (Hà Nội) để bàn giao cho các gia đình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân; đồng thời yêu cầu Bộ Công an và các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những kẻ tội phạm trong vụ này.