Gần 3.000 lượt thanh toán không tiền mặt tại BV ĐH Y Dược TP.HCM mỗi ngày

VietTimes -- Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học  (BV ĐH) Y Dược TP.HCM, lượng thanh toán không dùng tiền mặt tại đây hiện chiếm hơn 35% tổng số lượt thanh toán viện phí trong khoảng 8.500 lượt người khám, chữa bệnh mỗi ngày. BV áp dụng nhiều phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán và mới đây là thanh toán bằng ví điện tử MoMo
BV ĐH Y Dược TP.HCM triển khai đa dạng phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.
BV ĐH Y Dược TP.HCM triển khai đa dạng phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

BV ĐH Y Dược TP.HCM và Ví điện tử MoMo vừa ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, hai bên cùng thúc đẩy việc đưa tiện ích thanh toán điện tử là Ví MoMo vào hệ thống thanh toán của BV, nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Với hợp tác này, BV ĐH Y Dược TP.HCM được đánh giá trong nhóm đơn vị y tế đi đầu thực hiện chủ trương thúc đẩy thanh toán điện tử theo chủ trương của Chính phủ và Bộ Y tế.

Hiện nay, BV ĐH Y Dược TP.HCM đã triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động thông minh... đồng thời đa dạng hóa phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt như bằng máy POS, chuyển khoản, thẻ khám bệnh có chức năng thanh toán, Web/App, thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc (18 chuỗi cửa hàng), thanh toán bằng Internet Banking (thanh toán hóa đơn – Vietcombank), Mobile Banking (16 ngân hàng đã liên minh thanh toán viện phí) và mới đây là thanh toán bằng Ví MoMo.

BV ĐH Y Dược TP.HCM đa dạng hóa các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt giúp người bệnh/người nhà người bệnh có nhiều kênh lựa chọn theo nhu cầu của mình, phù hợp với từng vùng miền và điều kiện tiếp cận công nghệ.

Chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh và người nhà người bệnh đã có thể thanh toán ngay viện phí mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đơn giản hóa thủ tục, không cần phải đem một lượng tiền mặt lớn khi đến BV, người nhà người bệnh có thể thanh toán thay viện phí bằng nhiều hình thức khác nhau và không mất thời gian để thanh toán, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp BV quản trị hiệu quả, an toàn.

Hình 2 - TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM và ông Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ví MoMo cùng ký kết hợp tác triển khai đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt tại BV Đại học Y Dược Tp.HCM
TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM và ông Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ví MoMo ký kết hợp tác triển khai đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt tại BV ĐH Y Dược TP.HCM.

Tuy kết quả việc thanh toán không tiền mặt áp dụng khá tốt, nhưng TS. Thái Hoài Nam – Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược TP.HCM vẫn cho rằng: “Việc thay đổi thói quen của người dùng là một trong những thử thách lớn nhất mà Bệnh viện cùng các đơn vị hợp tác gặp phải trong quá trình triển khai các ứng dụng thanh toán điện tử. Vì vậy, BV đã kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ, cơ quan truyền thông để tích cực tuyên truyền hỗ trợ, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh hiểu được lợi ích cũng như thuần thục các thao tác thanh toán viện phí. Trong tương lai, BV sẽ tiếp tục tìm kiếm nhiều đối tác để đa dạng thêm nhiều kênh thanh toán, giúp người dân thuận tiện lựa chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của mình”.

Chia sẻ về hợp tác chiến lược cùng BV ĐH Y Dược TP.HCM, ông Nguyễn Mạnh Tường - Chủ tịch Ví MoMo, khẳng định, MoMo sẽ hỗ trợ trọn gói về mặt giải pháp công nghệ, nhằm đem lại sự hài lòng cao nhất. Hoạt động này rất phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của Ví MoMo trong việc phát triển sản phẩm công nghệ tài chính Việt Nam, phục vụ cho người Việt Nam.

Theo MoMo, từ ngày 30/09/2019, người bệnh/người nhà người bệnh khi đăng ký khám chữa bệnh trước ngày khám trên website hoặc Ứng dụng UMC - Đăng Ký Khám Bệnh Online (hệ điều hành Android) đã có thể thanh toán bằng Ví MoMo.

Cùng với đó, từ ngày 10/10, ngay trên ứng dụng Ví điện tử MoMo, người bệnh/người nhà người bệnh có thể thanh toán Viện phí Nội trú của BV ĐH Y Dược TP.HCM bằng cách nhập mã hồ sơ trên biên nhận.