Gần 1.000 giáo sư, chuyên gia quốc tế và trong nước dự hội nghị khoa học điện quang và y học hạt nhân

VietTimes  – Rất nhiều kỹ thuật điện quang và y học hạt nhân tiên tiến nhất được ứng dụng thành công trong chẩn đoán và điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, thần kinh vv… đã được đưa ra trong hội nghị khoa học quốc tế "An toàn trong điện quang và kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo" khai mạc sáng nay, 23/8, tại Đà Nẵng.
Các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam về điện quang và y học hạt nhân tham dự hội nghị
Các chuyên gia hàng đầu thế giới và Việt Nam về điện quang và y học hạt nhân tham dự hội nghị

Những nghiên cứu, ứng dụng này rất có ý nghĩa trong việc giúp cho các thầy thuốc nâng cao hiệu quả điều trị, cải thiện sức khỏe, tạo thêm cơ hội sống cho người bệnh, giảm tỉ lệ tử vong.

Tại sự kiện khoa học do Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam tổ chức này, gần 1.000 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện, trường đại học của Việt Nam và các nước: Pháp, Đức, Đan Mạch, Bỉ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc vv... đã tham dự.

Theo GS.TS. Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam -  hội nghị này được tổ chức nhằm tổng kết các thành tựu trong hoạt động chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân. Vì thế, các báo cáo tại hội nghị đều là các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất của các chuyên gia, giáo sư, bác sĩ trong nước và các nước có nền y học hiện đại trên thế giới. 

Các chuyên gia đầu ngành điện quang và y học hạt nhân của Việt Nam chủ trì hội thảo
GS.TS. Mai Trong Khoa và PGS.TS. Phạm Ngọc Hoa - 2 Phó Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam - chủ trì hội nghị

Có gần 140 công trình nghiên cứu xuất sắc thuộc các lĩnh vực: điện quang can thiệp, điện quang tim mạch, điện quang vú, lồng ngực, thần kinh vv... được trình bày tại sự kiện lớn này của lĩnh vực điện quang, y học hạt nhân.

Chia sẻ với VietTimes, GS.TS. Mai Trọng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam – cho hay:  Các tác giả trình bày tại sự kiện này là các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và nước ngoài, nên hội nghị là nơi lý tưởng cho các nhà khoa học trao đổi kiến thức, kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho chuyên ngành.

Các bác sĩ của Việt Nam được tiếp cận nhiều phương pháp mới của các nước có kỹ thuật điện quang và y học hạt nhân phát triển, để ứng dụng vào thực tiễn của Việt Nam, đồng thời, tạo cơ sở để nghiên cứu và phát triển thêm" - GS.TS. Mai Trọng Khoa chia sẻ. 

Chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp Việt Nam
Chuyên gia quốc tế chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp Việt Nam
Các chuyên gia quốc tế trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, bác sĩ Việt Nam
Chuyên gia quốc tế trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia, bác sĩ Việt Nam

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, hội nghị khoa học với chủ đề "An toàn trong điện quang và kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo" sẽ là bước đệm quan trọng trong việc kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại và trí tuệ song hành cùng ngành y học điện quang.