Flike - xe điện trên không của tương lai?

Với tình trạng kẹt xe, tắc đường, giao thông đường bộ phức tạp. Nhiều nhà khoa học nghĩ tới tương lai con người có thể sở hữu những phương tiện cơ động đường không nhằm thoát khỏi tình trạng hiện nay. Đó có thể là Flike, phương tiện bay bằng điện của Hungary
Flike - xe điện trên không của tương lai?

Trong các phim viễn tưởng tương lai, thường thấy, con người sẽ quên đi những chiếc xe máy, xe ô tô, các phương tiện đường bộ khác và sẽ di chuyển bằng các phương tiện bay. Tất cả điều này, tất nhiên, tuyệt vời, nhưng có một điều gì đó rất không thật, cho đến khi xuất hiện phiên bản phương tiện bay Flike - trikoptere với 3 cánh quạt trực thăng, kết nối với nhau bằng một khung hợp kim và chạy bằng pin điện.

Flike là một thiết bị bay cá nhân bằng điện ắc quy được phát triển ở Hungary. Đối với các chuyên gia kỹ thuật: đây là thiết bị được cấu thành bởi các motor điện cánh quạt quay đồng trục - Y6 bố trí thành 3 cặp cánh quạt, có nghĩa là phương tiện có thể bay lên được nhờ sáu cánh quạt quay phản luân phiên của ba trục, tâm trục nằm trên một đường tròn.

Bay thử nghiệm động cơ Flike trong thời gian 1 phút 31 giây

Mô phỏng 3D mẫu xe điện trên không tương lai Flike

Dự án Flike được bắt đầu vào năm 2014, cho đến nay đã có vài lần bay thử tại Zoltan Nonprofit ltd, viện nghiên cứu phát triển hoạt động mạng lớn nhất ở Hungary. Trong khoảng 6 tháng gần đây, phiên bản mẫu thử nghiệm Flike Integrated Concept Demonstrator đã cất cánh từ sân bay Miskolc.

Trong các bài thử nghiệm đầu tiên, Flike đã có thể nâng 210 kg (463 lb) lên khỏi mặt đất. Flike duy trì trong không trung được hai phút nhờ sáu cánh quạt, điều khiển bởi động cơ điện độc lập. Nguồn điện được cung cấp bởi pin lithium polymer, có thể kéo dài tới 20 phút trong chuyến bay phức tạp và đến 40 phút đầy ấn tượng trong chuyến bay hành trình.

Đã có 3 kết luận nhận xét đánh giá cho phiên bản bay đầu tiên để tạo ra một nguyên mẫu Flike với những tính năng phù hợp sử dụng cho dân sự để tạo ra một nguyên mẫu sản phẩm hoàn thiện cuối cùng.  Mẫu sản phẩm có khả năng chịu tải 210 kg, đã được thử nghiệm thành công. 

Theo: QPAN