Facebook thâu tóm startup phát triển AI mua sắm trực tuyến

GrokStyle, công ty khởi nghiệp đang phát triển công cụ tìm kiếm ảo với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo để giúp người dùng tìm kiếm sản phẩm khi mua sắm, là cái tên mới nhất gia nhập “gia đình” Facebook. 
Công cụ tìm kiếm tích hợp AI mới sẽ có ích cho Facebook. ẢNH: GROKSTYLE
Công cụ tìm kiếm tích hợp AI mới sẽ có ích cho Facebook. ẢNH: GROKSTYLE

Theo Neowin, thông tin trên được GrokStyle đăng tải trên website của mình, đồng thời công ty cũng cho biết cảm thấy hài lòng với những gì đã đạt được và giúp cải thiện cuộc sống trên toàn cầu. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, toàn bộ đội ngũ phát triển vẫn phải tiến xa hơn nữa, ý nhắc tới việc được Facebook mua lại.

Trong khi phía GrokStyle không xác nhận về việc đội ngũ nhân sự cũng như các công nghệ mình đang sở hữu sẽ “đi về đâu”, phát ngôn viên Facebook Vanessa Chan thông báo chính thức về thương vụ.

“Chúng tôi rất háo hức khi được chào đón GrokStyle đến với Facebook. Nhân sự cũng như công nghệ của họ sẽ đóng góp thêm cho khả năng của AI do công ty đang nghiên cứu”, bà Chan nói.

Đôi bên không tiết lộ về giá trị của thương vụ cũng như các điều khoản đi kèm (nếu có). Việc mạng xã hội lớn nhất thế giới mua lại một công ty khởi nghiệp để sở hữu các công nghệ của họ không khó để lý giải. Trong trường hợp này, Facebook muốn có được công cụ tìm kiếm ảo tích hợp AI để dùng trên nền tảng Marketplace của hãng. Những gì mà GrokStyle có thể mang lại chắc chắn sẽ đẩy doanh số trên Marketplace lên cao bởi người dùng dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm họ muốn mua hơn so với trước đây.

Bên cạnh đó, dữ liệu mà Facebook có thể thu thập được sẽ dùng để tăng cường khả năng hệ thống AI hiện hành của hãng.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-thau-tom-startup-phat-trien-ai-mua-sam-truc-tuyen-1050548.html