Facebook sắp thêm một loạt tính năng mới

Người dùng có thể tự tạo khung hình cho ảnh và video bất kỳ, ứng dụng trên Android hỗ trợ tải lên video chất lượng HD và có thêm chế độ phát video kiểu đa nhiệm.
Thay vì sử dụng khung có sẵn, người dùng Facebook có thể tự tạo khung cho ảnh đại diện và ảnh, video bất kỳ.
Thay vì sử dụng khung có sẵn, người dùng Facebook có thể tự tạo khung cho ảnh đại diện và ảnh, video bất kỳ.

Theo Tech Crunch, Facebook đã bắt đầu cung cấp tính năng ảnh mới có tên Camera Effects Platform tại Colombia, Mexico, Đài Loan, Anh và Ireland, trong khi chuẩn bị phát hành tại Mỹ và các thị trường khác thời gian tới. Người dùng có thể tạo ra các khung hình theo ý thích và chia sẻ chúng cho người khác cùng sử dụng. Các khung hình có thể chèn thêm vào ảnh đại diện, hoặc ảnh và video bất kỳ có sẵn trước khi tải lên mạng xã hội. 

Facebook cũng khuyến khích người dùng tạo khung có nội dung liên hệ đến các địa điểm như thành phố hay thắng cảnh, cũng như các hoạt động xã hội hay sự kiện. Tính năng tự tạo khung cho ảnh của Facebook ngoài việc giải trí còn cho thấy niềm năng trong việc quảng bá và quảng cáo trong tương lai.

Ngoài ra, mạng xã hội đông người dùng nhất trên thế giới còn đưa ra một số cập nhật tính năng khác cho phần mềm trên các thiết bị di động. Sau iOS, tới lượt ứng dụng Facebook trên Android hỗ trợ việc tải lên video chất lượng HD.

Tính năng phát video trên Facebook sắp có giống với YouTube của Google. Ảnh: Android Police.

Bên cạnh đó, tính năng phát video đa nhiệm cũng bắt đầu được thử nghiệm. Người dùng có thể giữ video chạy nền trong khi lướt News Feed (bảng tin) hoặc sử dụng ứng dụng bất kỳ khác. Độ phân giải có thêm nhiều tuỳ chọn và video có thể tải về trước để xem khi không có kết nối mạng. Những thay đổi mới biến mạng xã hội Facebook có tính năng phát video khá giống YouTube. 

Theo Tiền Phong